Xiaomi sẽ có 92 USD dành cho smartphone RAM 3 GB, màn hình 5 inch, kết nối 4G LTE?

Xiaomi đã lộ lên thông tin cho ra mắt smartphone được xem là nằm trong phân khúc giá rẻ.

Cơn sốt giá rẻ từ những dòng smartphone đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc ngày càng tăng cao.Mới đây, sản phẩm được xem là nằm trong phân khúc điện thoại xiaomi giá rẻ của nhà sản xuất Xiaomi đã rộ lên thông tin sẽ trình làng trước tháng 6/2016, trong khi người dùng hiện nay đang dành hết sự chú ý về mẫu smartphone cao cấp – Xiaomi Mi 5 mới vừa ra mắt cách đây không lâu và Xiaomi Max cũng rò rỉ thông tin sắp xuất hiện.

Xiaomi

Cụ thể, theo thông tin từ các trang công nghệ Trung Quốc, chiếc Redmi 3A sẽ góp mặt vào đại gia đình Xiaomi trong năm 2016 này. Nhưng nguồn tin rò rỉ vẫn chỉ dừng lại ở sự “báo động” rằng smartphone chắc chắn nằm trong phân khúc giá rẻ mà thôi, còn về cấu hình và thiết kế cụ thể vẫn chưa được các nhà phân tích đưa ra dẫn chứng chi tiết. Nhưng chúng ta cũng có thể hy vọng chiếc Redmi 3A nhiều khả năng sẽ là bản nâng cấp của Redmi 3 được Xiaomi được ra mắt trong thời gian trước.

Xiaomi

Mặc dù về cấu hình cụ thể trên Radmi 3A chúng ta vẫn chưa rõ thông tin nhưng tổng quát mà nói, vẫn có một vài đặc điểm để nhận dạng 3A đấy!

Hiện cấu hình tổng quát về Redmi 3A đang có mặt trên trình GFXBench với mã theo kèm là   “Xiaomi Land”. Theo đó, chiếc smartphone giá rẻ này được trang bị màn hình có kích thước 5 inch đạt độ phân giải HD – Đây được xem là sự trùng lặp về ngôn ngữ mà Xiaomi Redmi 3 hiện có. Tuy nhiên, sự khác biệt có thể đến từ vi xử lý, Redmi 3A sẽ được trang bị chip Snapdragon 435 Qualcomm 8 nhân có xung nhịp đạt 1.4 GHz, sử dụng đồ họa Adreno 505 và thanh RAM được cải tiến lên 3 GB. Hơn nữa, bộ nhớ trong thấp nhất của máy có thể đạt được là 16 GB (nhưng chưa rõ sẽ được nhà sản xuất hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD).

Xiaomi

Đồng thời, máy còn được kích hoạt sẵn hệ điều hành Android 6.0 mới nhất hiện nay và tích hợp kết nối 4G LTE Cat 7 và hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0 cũng do Qualcomm sản xuất. Hiện giá bán của chiếc Redmi 3A đang được giới công nghệ dự đoán sẽ chỉ rơi tầm 92 USD (tương đương khoảng 2 triệu đồng).

Các thông tin tiếp theo liên quan đến chiếc smartphone giá rẻ Xiaomi này sẽ được Điện Thoại Sài Gòn thường xuyên cập nhật, các bạn cùng theo dõi nhé !