Người dùng cần biết cách phân biệt iPhone thật và giả

Chỉ trong vòng 2 giờ, hết vợ rồi đến chồng đều bị lừa mua trúng iPhone giả, vì vậy để đề phòng kẻ gian lợi dụng sự thiếu hiểu biết không phân biệt được iPhone thật và giả mà lừa đảo bán iPhone giả thu lợi cá nhân, người dùng nên tìm hiểu các cách phân biệt iPhone thật và giả.

Khoảng 9 giờ ngày 16-9, chị Hồ Ngọc T. (36 tuổi, ngụ Bình Dương) đang bán hàng ở cửa tiệm thì có một phụ nữ bán vé số ghé vào mời mua vé số rồi lấy ra một điện thoại iPhone rất mới và nhờ chị T. khởi động máy dùm. Người bán vé số nói điện thoại trên là do mình vừa nhặt được nhưng không biết cách sử dụng nên muốn bán lại cho chị T. với giá rẻ. Chị T. đồng ý mua với giá 2 triệu đồng.

Khoảng 2 giờ sau chị T. về nhà, để tiệm lại cho chồng là anh Âu Quốc S. trông coi. Lúc này, một người phụ nữ bán vé số khác cũng mời anh S. mua vé số rồi đem điện thoại iPhone ra, giở y chiêu cũ. Anh S. cũng mua điện thoại với giá 2 triệu đồng.

Một lát sau hai vợ chồng gặp nhau, mới biết là cả 2 vợ chồng đều mua nhầm phải iPhone giả. Vụ việc nhanh chóng được báo đến CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, huy động đồng đội tỏa các tuyến đường tìm kiếm. Khoảng 1 giờ sau, các anh đã tìm ra và mời hai phụ nữ bán vé số trên về công an phường Phú Hòa, cả 2 đều thừa nhận là đã bán iPhone giả.

Qua sự việc trên, mọi người cẩn cảnh giác và nên tìm hiểu thông tin kĩ càng trước khi mua iPhone, hoặc có thể đến mua tại các cửa hàng bán iPhone uy tín, tránh được việc mua nhầm iPhone hàng giả, hàng nhái.