Mẹo phân biệt iPhone thật và giả cực đơn giản

Hiện nay, hàng iPhone giả có rất nhiều bản ngày càng giống thật, đến độ không thể phân biệt được bằng cách nhìn và sờ. Còn iPhone hàng dựng là những chiếc iPhone chính hãng nhưng bị thay thế linh kiện kém chất lượng. Trước kia, việc phân biệt iPhone thật và giả dễ dàng nhờ thiết kế của iPhone nhái có phần thô thì hiện nay, hàng giả nhìn bề ngoài cũng không khác hàng thật là mấy. Sau đây là một số mẹo phân biệt iPhone thật và giả cực đơn giản:

Khi cầm máy,hãy để ý toàn bộ vỏ máy xem thiết kế của máy có thô sơ, ọp ẹp hay khít khao không, phím Home của iPhone nếu là đồ giả, phím này sẽ có thiết kế khá thô, lõm xuống và không khít với phần vỏ bên cạnh máy.

Tiếp theo là camera sau, nếu vòng viền to hơn, đó chính là iPhone giả, thử gỡ nắp sau của máy, nếu gỡ được và tháo được pin, chắc chắn đó là iPhone giả vì iPhone thật chỉ tháo được nắp sau khi mở 2 ốc vít phía đuôi máy và pin dính liền không tháo ra được.

Bên cạnh đó, iPhone thật không có những đặc điểm dưới đây: thẻ nhớ ngoài, khay SIM, xài 2 SIM 2 sóng, lỗ đeo dây, bút kèm theo, nút âm lượng không có dấu “+” và “–…

Kiểm tra phần mềm Hầu hết các iPhone giả hiện nay đều chạy HĐH Android thay vì iOS.

Nếu bạn có am hiểu chút ít về smartphone, bạn có thể vào phần cài đặt và chọn xem thông tin điện thoại. Ở bảng này sẽ hiện ra đầy đủ thông số bao gồm HĐH, dung lượng bộ nhớ trong… và bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay. Bạn cũng có thể bật camera máy lên để quay hoặc chụp thử, nếu cho hình ảnh chất lượng tốt, màu sắc và rõ nét thì đó là hàng thật. iPhone giả hiện nay chụp hình hầu như rất kém. Bạn cũng có thể sử dụng iMEI kiểm tra trên trang chủ Apple để so sánh các thông số phân biệt được iPhone thật và giả.

Mẹo phân biệt iPhone thật và giả cực đơn giản

Mẹo phân biệt iPhone thật và giả cực đơn giản

Cuối cùng, nếu bạn không am hiểu lắm về iPhone, hãy gọi điện hoặc nhờ ai đó am hiểu kiểm tra giùm để tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra. Hoặc chắc chắn hơn, bạn có thể nói người bán đó cùng nhau đến một cửa hàng điện thoại gần nhất, nhờ một nhân viên kĩ thuật tại đó kiểm tra trước khi quyết định mua sắm.