Làm thế nào để iPhone, iPad chạy nhanh hơn gió

Sử dụng một thời gian dài thì bất cứ sản phẩm công nghệ nào cũng sẽ trở nên ì ạch, chậm chạp, iPhone của Apple cũng không ngoại lệ. Luôn có những biện pháp, thủ thuật giúp cho người dùng có thể thực hiện để đảm bảo hiệu năng cho các thiết bị. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn tham khảo một số thủ thuật làm thế nào để iPhone, iPad chạy nhanh hơn gió.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Một trong những cách để giải phóng dung lượng bộ nhớ đồng thời mang lại hiệu suất xử lý tốt nhất cho hệ thống là gỡ bỏ những ứng dụng hay game mà bạn chẳng bao giờ dùng đến để tiết kiệm được đáng kể một phần dung lượng.

Dọn dẹp rác trên iPhone

Việc dọn dẹp rác như lịch sử trình duyệt, cookies hay các dữ liệu khác sẽ làm tăng hiệu năng của máy.

Xóa bỏ các tin nhắn cũ

Lưu trữ lượng lớn tin nhắn sẽ chiếm một phần dung lượng, bạn có thể giải phóng bớt bằng cách xóa các tin nhắn đã đọc không cần quan tâm nữa.

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Để chế độ tự động cập nhật ứng dụng mới thì mỗi khi bật thiết bị lên, nó đều phải dành một phần hiệu năng để dò tìm phiên bản mới, bạn có thể tắt đi để tăng tốc độ xứ lý và hiệu năng của máy.

Tắt các dịch vụ định vị

Nhiều ứng dụng dùng các dịch vụ định vị để xác định bạn đang ở đâu, tắt tính năng này đi sẽ giúp tiết kiệm pin, giảm tiêu tốn năng lượng và tăng tính bảo mật riêng tư.