Điện thoại bị nóng khi sử dụng, tại sao?

Sở hữu một smartphone thì các bạn sẽ luôn lo lắng khi chiếc điện thoại của mình bị nóng. Sẽ nguy hiểm nhất đối với các bạn quá hấp tấp hạ nhiệt ngay, nhiều bạn còn cho ngay vào tủ lạnh để hạ nhiệt, các thiết bị điện tử nếu đang bị nóng ở nhiệt độ cao mà hạ nhiệt một cách đột ngột thì sẽ rất dễ bị cong, nứt, hoặc nổ. Bài viết sẽ đưa ra một vài nguyên nhân chính làm điện thoại bị nóng để giúp các bạn giảm tránh và khắc phục:

1.Điện thoại bị nóng lúc xạc Pin.

Đó là một điều bình thường, không cần phải lo lắng, quá trình lưu chuyển giữa các phân tử ion của dòng điện và pin dẫn đến hiện tượng nóng lên, lan truyền ra thân máy làm chúng ta cảm giác chiếc điện thoại bị nóng lên.

2. Điện thoại bị nóng khi chạy phần mềm.

Phần cứng chịu sự chị huy của phần mềm. Việc liên tục chạy các phần mềm cùng lúc làm phần cứng hoạt động quá tải hay hoạt động hết công suất trong thời gian dài sẽ dẫn đến phát sinh ra nhiệt trên các thiết bị phần cứng theo thời gian, lúc đầu chạy lâu mới thấy nóng, sau này, máy nóng lên nhanh hơn.

3. Điện thoại bị nóng do vật liệu chế tạo điện thoại.

Cấu tạo từ các chất liệu khác nhau, tùy từng loại mà thiết bị sẽ bị nóng nhanh hay chậm, nếu chiếc điện thoại được thiết kế trên những chất liệu dẫn nhiệt tốt thì điện thoại sẽ luôn luôn ở chế độ an toàn, còn những chất liệu kém thì việc máy nóng lên là chuyện bình thường.

4. Thiết kế bo mạch

Điện thoại cũng giống như máy vi tính, có các thành phần CPU, RAM, ổ cứng…nhưng lại không có bộ phận tản nhiệt ra ngoài do kích thước nhỏ gọn dẫn đến việc điện thoại bị nóng là điều khó có thể tránh khỏi.

5. Chíp xử lý

Các nhân xử lý di động được ép chung trên một đế xử lý để tiết kiệm không gian, dẫn đến việc chúng có thể bị nóng nếu hoạt động liên tục sản sinh ra nhiệt hay việc nhồi nhét các thành phần khác nhau như chip đồ họa GPU hay bo mạch xử lý sóng điện thoại cũng gây cho điện thoại nóng hơn.

6. Một số vấn đề khác làm điện thoại bị nóng:

Điện thoại bị bám bụi bẩn ở bộ phận tản nhiệt, thời tiết nóng, ở gần trạm phát điện hay trạm phát sóng điện thoại có sóng từ trường, hoặc dùng xạc không chuẩn kĩ thuật, gắn thêm thẻ nhớ dỏm…