Đánh giá tổng hợp iPhone SE vừa ra mắt.

Rạng sáng ngày 22/03/2016 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức ra mắt iPhone SE (viết tắt của Special Edition). Apple đã chính thức khai tử iPhone 5S và không còn sản xuất nữa.

Cảm nhận ban đầu về em mới của Apple này là khi cầm một tay là rất nhỏ gọn và dễ dàng. Máy mỏng và nhẹ, so với iPhone 5S thì máy có độ dày tương đương, chỉ nặng hơn 1g so với iPhone 5S.

Mặt trước máy là chiếc camera 1.2MP khẩu độ f/2.4 tương đương như iPhone 5S. Cảm biến Touch ID ở nút Home. ­Màn hình 4inch có độ phân giải tương đồng iPhone 5S. Với 37% người dùng trung thành với các thiết bị có màn hình 4 inch trở xuống, thì iPhone màn hình nhỏ sẽ vẫn tạo doanh thu khổng lồ nếu như được Apple đầu tư đúng cách.

Mặt sau máy là camera 12MP tương tự như trên iPhone 6S, đèn flash LED kép và Logo của Apple.

Cạnh trái là cần gạt công tắc, phím âm lượng giữ nguyên như thiết kế của 5S là hình tròn.

Cạnh phải là khe cắm SIM nano và đương nhiên chỉ có một SIM.

iPhone SE

Đánh giá tổng hợp iPhone SE vừa ra mắt.

Bên dưới máy có jack cắm Lightning, loa ngoài, mic và jack cắm tai nghe 3.5

Bên trên máy sẽ là phím nguồn.

iPhone SE sẽ có thêm màu Rose Gold trên iPhone 6S mà iPhone 5S không có.

iPhone SE

Đánh giá tổng hợp iPhone SE vừa ra mắt.

Phiên bản  này có những điểm cần lưu ý:

Thứ nhất: iPhone SE sử dụng vi xử lý Apple A9 tương tự như iPhone 6S, đi kèm với 2GB RAM. Ta sẽ thấy Apple đã ra mắt iPhone SE có ngoại hình như iPhone 5S nhưng lại mang trong mình cấu hình của iPhone 6S.

iPhone SE

Đánh giá tổng hợp iPhone SE vừa ra mắt.

Thứ hai: camera sau iSight độ phân giải 12MP, cùng độ mở khẩu f/2.2, hỗ trợ quay video chuẩn UHD 4K, có Live Photo. Đặc biệt không có 3D Touch.

Thứ ba: Máy được cài sắn iOS 9.3

iPhone SE

Đánh giá tổng hợp iPhone SE vừa ra mắt.

Thứ tư: iPhone SE sẽ có dung lượng pin lớn hơn iPhone 5S với dung lượng 1.624 mAh, thay vì mức dung lượng 1.560 mAh giống iPhone 5S. Điều này giúp cho nó có thời gian dùng cao hơn iPhone 5S, ước tính có thể xem video liên tục trong vòng 13 giờ, gọi 3G trong 14 giờ. Trong khi đó ở iPhone 5S thì chỉ được 10 giờ.

Chỉ mới dạo qua vài nét cơ bản mà ta đã không thể nào cưỡng lại được vẻ đẹp từ thiết kế đến sức mạnh công nghệ. Không biết khi cảm nhận thực tế và tìm hiểu sâu thì không biết nó còn hấp dẫn đến chừng nào. Cho nên còn chờ đợi gì gì nữa, mà sao chúng ta không nhanh chóng sỡ hữu cho mình một dế yêu iPhone SE với giá cực sốc nào.