Cách phân biệt iPhone thật và giả hiệu quả nhất hiện nay

Để giúp cho các bạn khi đi mua iPhone 6 không phải mua nhâm hàng nhái, hàng giả, hàng dựng mà không phải người dùng nào cũng có thời gian tìm hiểu  thì sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách phân biệt iPhone thật và giả có thể áp dụng dễ dàng.

1. Xem vỏ hộp

Sản phẩm chính hãng của Apple đều được thiết kế rất kĩ lưỡng, chỉnh chu, do đó hộp đựng cũng không ngoại lệ, các góc cạnh rất tỉ mỉ, không bị móp, gọn hàng, nguyên seal, kể cả hộp và sách hướng dẫn đều có hàng chữ đẹp và tinh tế, rõ ràng. Trái lại, hộp của iPhone 6 hàng nhái thường có chữ và hình thô, nét chữ mờ.

Sản phẩm bên trong hộp sắp xếp một cách rõ ràng, mỗi phụ kiện đều được dán tem, đóng dấu và không phải được bao bọc trong những túi nilon mà bọc lại bằng keo và 1 lớp nhựa mỏng có thể dễ dàng tháo ra nhưng lại rất chắc chắn.

2. Đối chiếu Seri

Mỗi máy iPhone 6 đều có số seri duy nhất, vào phần giới thiệu về điện thoại để xem số seri của máy. Sau đó, mở mạng của Apple, nhập số seri để tiến hành đối chiếu, nếu như không tìm thấy thì chiếc điện thoại iPhone đó là hàng giả.

3. Kiểm tra hàng loa phía dưới máy

Phần dưới thân máy iPhone 6 là một hàng lỗ loa đơn nhưng một số bản nhái của điện thoại iPhone 6 vẫn tiếp tục phong cách thiết kế của iPhone 5 là hai hàng lỗ loa.

4. Thử kết nối với iTunes

Hệ điều hành mà iPhone giả dùng không phải iOs, chỉ cần liên kết iPhone 6 với iTunes trên máy tính là có thể biết có phải hàng giả hay không, nếu là iPhone thật thì góc bên phải iTunes sẽ nhìn thấy chữ iPhone hiển thị.

5. Kích hoạt thử hệ thống

iPhone 6 thật cần phải qua kích hoạt mới có thể sử dụng bình thường, iPhone giả thì không cần.

6. Kiểm tra bằng Touch ID

Màu trắng của nút Home và lớp kính đằng trước có màu sắc khác biệt là hàng thật, có thể dùng Touch ID để mở khoá.

7. Quan sát phần phía trên màn hình

Trên màn hình iPhone 6 chính hãng chỉ có 2 lỗ nhỏ, nhưng rất nhiều bản nhái của nó vẫn tiếp tục theo phong cách thiết kế của smartphone Android.

8. Kiểm tra phím bấm

Các phím vật lý trên iPhone 6 đều được Apple thiết kế kĩ lưỡng, tinh tế, gia công qua nhiều công đoạn, sáng bóng, đường nét rõ ràng, vì vậy sự cẩu thả sơ sài trong quá trình chế tạo của iPhone 6 Plus giả sẽ cho ra sản phẩm không thể sánh bằng.

9. Kiểm tra camera

iPhone thật sẽ có camera ngang bằng với thân máy, xung quanh viền camera được kèm thêm một vòng kim loại, camera iPhone 6 giả lại như được làm bằng nhựa hoàn toàn, bị hóp vào trong, mặt kính camera không trong suốt hoàn toàn được.

10. Giá cả

Khi đi mua, nên tham khảo giá thị trường hiện tại trước, và nên kiểm tra cẩn thận với những hàng giá rẻ.