Apple không đồng ý cho chính phủ đọc các thông tin cá nhân của người dùng iPhone, iPad

Theo như vài nguồn tin từ phía chính phủ, thì có vài cuộc nói chuyện riêng với người điều hành Apple – Tim Cook, chính phủ muốn thu thập thông tin người dùng do các hành động khủng bổ đang ngày càng đa dạng, chúng sử dụng smartphone để hành động, mà chính những chiếc iPhone là được bọn khủng bố sử dung rộng rãi nhất. Cook chia sẻ trong cuộc phỏng vấn có mặt hàng trăm phóng viên có tên tuổi rằng:
“Tôi không nghĩ có sự đánh đổi giữa quyền riêng tư và an ninh quốc gia. Chúng ta là người Mỹ mà, chúng ta nên có cả 2 thứ đó. Các dữ liệu của người dùng nên được bảo vệ, cách duy nhất để làm việc đó là mã hoá nó lại.”

Người dùng iPhone cho rằng chính sự bảo mật các thông tin nhạy cảm như tình trạng sức khỏe, tài chính, đoạn hội thoại, thậm chí bí mật kinh doanh chính là điểm họ thấy hài lòng nhất trên chính sản phẩm của Apple. Cho nên Cook tin rằng những thông tin đó phải được mã hoá bảo mật trên thiết bị di động của người dùng. Để nó được bảo vệ một cách chính xác nhất.

Cơ quan an ninh Quốc gia Mỹ (tên viết tắt là NSA) và các cơ quan chính phủ đang tranh cãi với các đại diện của công ty Apple về các tài liệu của khác hàng. Họ muốn Apple cần cài “cửa sau” (thuật toán gọi là backdoor) để các cơ quan pháp luật có thể truy cập và đọc dữ liệu của người dùng. Thế nhưng Apple thì hoàn toàn không tán thành. Apple vẫn sẽ sẳn sàng hợp tác với chính phủ thế nhưng sẽ không chào đón họ trong việc đọc các tin nhắn mã hóa của khách hàng.
“Nếu bạn đặt ‘cửa sau’ vào thiết bị, thì dần dần ai cũng có thể truy cập được dù là mục đích xấu hay tốt.” Cook chia sẻ.

Apple không đồng ý cho chính phủ đọc các thông tin cá nhân của người dùng iPhone, iPad

Apple không đồng ý cho chính phủ đọc các thông tin cá nhân của người dùng iPhone, iPad

Qua sự việc trên có thể nói việc bảo mật trên các sản phẩm iPhone là hoàn toàn an toàn. Nói trên phương diện người dùng, thì có thể hiểu tại sao người Việt lại ưu ái các sản phẩm đến từ thuong hiệu “trái táo cắn dỡ” này đến như vậy. Mỗi hành động họ làm ra đều muốn cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, sự bảo mật cao nhất và dịch vụ phục vụ chu đáo nhất.
Chính vì thế mà các sản phẩm của Apple lun được người dùng Việt tin tưởng và tìm mua, nhiều mặt hàng gần như là cháy hàng ở một số địa điểm.
Các sản phẩm như iPhone 6/6 Plus cũ cũng như iPhone 6s/6s Plus đang được bán khá rộng rãi ở các cửa hàng đại lý ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo thêm một số cửa hàng mua bán iPhone 6 cũ giá rẻ.