Những lợi ích nếu loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7

Hãy cùng ” Điện thoại Sài Gòn ” tìm hiểu xem liệu thế hệ điện thoại iPhone 7 không có jack tai nghe 3.5mm sẽ có những lợi ích gì ?

Có rất nhiều thông tin, nguồn tin khẳng định việc Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống trên phiên bản dien thoai iphone 7 lần này của mình. Chưa biết tính chân thực của những đồn đoán này ra sao song trước thông tin đó người dùng đã có rất nhiều ý kiến trái chiều.

iPhone 7 loại bỏ jack 3.5mm truyền thống sẽ mang tới lợi ích gì?

iPhone 7 loại bỏ jack 3.5mm truyền thống sẽ mang tới lợi ích gì?

Giúp iPhone 7 có thiết kế mỏng hơn

So sánh chân thực nhất thì cổng 3.5mm dày hơn khá nhiều so với cổng Lightning. Chính vì lẽ đó, nếu iPhone 7 không còn sử dụng jack cắm tai nghe 3.5mm đồng nghãi với việc chiếc iPhone 7 khi tạo ra sẽ mỏng hơn khá nhiều so với những phiên bản trước đó.

Máy sẽ được thiết kế mỏng hơn rất nhiều.

Máy sẽ được thiết kế mỏng hơn rất nhiều.

Một chiếc iPhone 7 có thiết kế mỏng hơn, nhìn sang trọng, hiện đại và tính tế hơn chắc hẳn sẽ thu hút người dùng hơn rất nhiều.

Giúp iPhone 7 có chất lượng âm thành tốt hơn

Chắc hẳn bạn cũng biết, jack cắm 3.5 truyền ân thành theo dạng tương tự, trong khi đó, ở chiều ngược lại thì Lightning lại truyền âm thanh theo dạng kỹ thuật số. Chính vì thế, âm thành truyền từ cổng Lightning sẽ có độ chi tiết cao hơn bởi được bổ sung thêm các linh kiện khác dễ dàng.

Chất lượng âm thanh được nâng cao cũng là điểm cộng lớn.

Chất lượng âm thanh được nâng cao cũng là điểm cộng lớn.

Cổng Lightning có khả năng tiếp nhận âm thanh digital không nén dạng stereo 48 kHz từ các thiết bị Apple và gửi đi tín hiệu mono 48 kHz và giúp cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Không chỉ vậy, việc dễ dàng tích hợp thêm các phụ kiện khác nữa để tùy biến thêm các chức năng riêng biệt khác hỗ trợ đắc lực cho người dùng.

Thêm vào đó, việc cổng Lightning cho phép truyền tải điện nhiều hơn so với cổng 3.5mm. Nên nhà sản xuất hoàn toàn có thể tích hợp thẳng bộ khuếch đại vào tai nghe giúp cải thiện chất lượng âm thanh hiệu quả.

Có vẻ như việc Apple loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm cũng không hẳn là một thảm họa. Mà có thể nó sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

 

Nội dung cùng danh mục