Galaxy S7 nếu máy đang “ ướt át “ sẽ không sạc được !

Bộ đôi Galaxy S7/S7 Edge của Samsung sở hữu khả năng chống nước với có thể nhận biết máy đã khô hay chưa sau khi bị nhúng nước.

Tại sự kiện MWC 2016 tuy chỉ mới được ra mắt, nhưng dt samsung galaxy s7/S7 Edge đã gây được rất nhiều ấn tượng trong lòng của các tín đồ công nghệ. Ngoài có dung lượng pin lớn hơn mà sản phẩm này còn có sự trở lại của khe cắm thẻ nhớ microSD. Tính năng chống nước là một trong số những cải tiến ấn tượng.

Theo đó, khả năng chống nước của bộ đôi này đạt tiêu chuẩn IP68 được nhà sản xuất trang bị cho bộ đôi này.  Cho phép thiết bị hoạt động bình thường dưới nước trong thời gian 30 phút ở độ sâu 1,5m. Ngoài ra, thiết bị sẽ cảnh báo không cắm sạc khi cổng USB bị ướt. Đó cũng là một tính năng mà người dùng chắc chắn không ngờ tới.

Bộ đôi smartphone mới của Samsung có khả năng chống nước rất tốt.

Bộ đôi smartphone mới của Samsung có khả năng chống nước rất tốt.

Cụ thể, đối với Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge  thì Samsung đã trang bị cảm biến độ ẩm, nó có tác dụng nhận biết tình trạng ẩm ướt của máy trên cổng sạc USB và ngăn không cho thiết bị sạc pin. Thiết bị này sẽ hiển thị cảnh báo trên màn hình và tứ chối sạc trong trường hợp người dùng cố ý sạc pin sau khi máy ướt.

Trên diễn đàn XDA, người dùng có nickname “xxaarraa” đã chia sẻ: “ Tôi đã sử dụng Galaxy S7 để chụp một vài bức ảnh dưới nước. Sau đó, khoảng 4 giờ đồng hồ sau thì tôi cắm sạc cho thiệt bị và trên màn hình đã hiện lên dòng cảnh báo cổng sạc đang rất ẩm ướt , từ chối nhận nguồn điện nào vào máy và chỉ đợi đến khi khô ráo hoàn toàn mới có thể sạc được”. Ngoài ra, nhiều ý kiến khác cho rằng Galaxy S7 sẽ hiển thị thông báo từ chối sạc nếu như phát hiện những dây sạc bên thứ ba không phù hợp với tiêu chuẩn của Samsung.

Cổng sạc được trang bị cảm biến độ ẩm có thể nhận biết máy đang ẩm ướt và từ chối sạc.

Cổng sạc được trang bị cảm biến độ ẩm có thể nhận biết máy đang ẩm ướt và từ chối sạc.

Rõ ràng, đây tuy là một sự nâng cấp tương đối nhỏ nhưng nó vô cùng hữu ích, nó mang lại sự an toàn cho thiết bị cũng như đối với người sử dụng. Đây cũng được xem là một thành công mới của Samsung trên con đường toàn diện mình hơn.

Nội dung cùng danh mục