Xu hướng nội thất năm 2016 phá cách không ngờ tới

Nếu như bạn đang có ý định thiết kế mới lại toàn bộ hệ thống cho căn nhà mới xây hoặc một căn hộ được mua lại thì việc nên tham khảo những xu hướng nội thất đang diễn ra trong năm nay. Việc nắm bắt xu hướng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để kết hợp các sản phẩm nội thất cũng như truyền tải được sự hiện đại, trào lưu mới vào trong căn nhà của bản thân.

Xu hướng nội thất năm 2016 phá cách không ngờ tới

Kim loại và sự tối giản.

Vật liệu kim loại trong trang trí nội thất đang là một trong những xu hướng đang quay trở lại và được nhiều chuyên gia nội thất đánh giá là rất đột phá trong năm nay. Nội thất kim loại không còn quá xa lạ với trước đây, nếu như các thiết kế kim loại được dùng trong những nội thất nhà cổ điển với những họa tiết ghế sắt hoa lá, đường uốn tinh tế thì lần quay lại này, các thiết kế nội thất kim loại được thiết kế cực kỳ đơn giản.

Sự đơn giản trong thiết kế cùng với màu ánh kim của vật liệu đã giúp tạo ra điểm nhấn nổi bật cho các thiết kế nhà ở đơn giản, nhà thông minh với kết cấu tối giản nhất. Đập vào mắt người nhìn giữa một không gian đơn giản là sự tỏa sáng của những chiếc đèn chụp bằng sắt mạ màu và các thiết kế ghế, bàn sắt có kích thước nhỏ gọn đơn giản chỉ với 4 chân ghế thẳng không cầu kỳ.

Thiết kế kim loại và tối giãn trong thiết kế được dự đoán sẽ là một xu hướng kéo dài trong những năm tới.

Thân thiện môi trường.

Các thiết kế thân thiện với môi trường sống, không tổn hại đến những giá trị từ thiên nhiên đã nhen nhóm từ rất lâu trước đây và 2016 chính là sự trổi dậy một cách mạnh mẽ và dần trở thành một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Các thiết kế thân thiện môi trường ngoài tính thẩm mỹ cao khi lấy được ánh sáng trực tiếp và màu sắc tự nhiên đổ vào mà còn mang lại sức khỏe cho giả chủ.

Những thiết kế thân thiện môi trường thường có xu hướng tự nhiên và đơn giản như việc thiết kế cửa sổ kiếng lớn giúp mang trọn nguồn gió không khí lùa thẳng vào không gian nhà. Mang theo sự tươi mát của cây cối, thoáng đãng của thiên nhiên vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối giúp nâng cao tinh thần và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Ma mị từ khối hình học

Các thiết kế nhà với nhiều khối hình học luôn là nguồn tạo cảm hứng và có tính dẫn dụ rất lớn dành cho cho khách đến chơi nhà. Các khối hình dễ dàng tạo ra nhiều hiệu ứng nóng, kết hợp giữa các khối hộp giúp mang lại nguồn năng lượng lớn cho gia chủ khi sử dụng thiết kế này. Một trong những thiết kế được tiếp nối, phát triển và cải thiện từ những năm 70 kéo dài đến nay.

Xanh cobal mạnh mẽ

Xu hướng nội thất năm 2016 phá cách không ngờ tới

Cũng như những năm trước, xanh cobalt năm nay dần thay thế cho các tone màu kiwi, ngọc bích các năm trước bởi sự mạnh mẽ cũng như dễ dàng phối với các tông màu rực rỡ, giúp gia chủ không phải “lăn tăn” trong việc phối màu phù hợp. Màu xanh cobal là một màu sắc thích hợp cho những chủ nhân ưa thích màu trời, màu xanh sẽ tự hòa quyện với ánh sáng ngoài trời giúp đưa được bầu không gian thoáng đãng cho căn nhà một cách hài hòa nhất.

Nội dung cùng danh mục