Xã Lát điểm đến độc đáo ở Đà Lạt

Trong hành trình du lịch Đà Lạt, khám phá phố núi mờ sương thì xã Lát là một điểm đến khá quan trọng và ý nghĩa. Nơi đây với những nét đặc trưng riêng biệt chắc chắn sẽ làm cho chuyến hành trình khám phá phố núi của du khách thêm phần thi vị.

Xã Lát nổi tiếng từ lâu và là điểm đến du lịch Đà Lạt được nhiều du khách tìm về mỗi khi có dịp ghé thăm thành phố ngàn hoa. Xã Lát nằm dưới chân núi Lang Biang huyền thoại, thuộc huyện Lạc Dương qua bao năm vẫn giữ được nét đẹp bình yên mộc mạc vốn có.

Xã Lát là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Lạch và hình thành nên một không gian văn hóa riêng của vùng đất này. Ấn tượng đầu tiên là con đường dẫn vào xã Lát đi qua những đồi thông xanh, những vườn rau xanh mươn mởn bắt mắt, từ xa du khách đã thấy những ngôi nhà gỗ nhỏ nhắn xinh xắn bình yên bên đường. Một cảm giác nhẹ nhàng đến lạ!

Đi sâu vào trong xã Lát du khách sẽ bắt gặp nhiều điều thú vị. Đó là hình ảnh những ngôi nhà đông vui tấp nập những khung cửi dệt vải xen kẽ giữa những ngôi nhà yên ắng, tại đây du khách có thể tìm thấy cho mình những sản phẩm thổ cẩm bắt mắt với hoa văn tinh tế được dệt hết sức khéo léo. Tại đây, khách du lịch có thể vừa xem người ta dệt vừa chọn mua những sản phẩm độc đáo này về làm quà.

Bên cạnh đó, xã Lát hôm nay còn đổi mới khá nhiều và được đầu từ hon để khách du lịch tìm đến những nét văn hóa độc đáo, nơi đây bên cạnh thổ cẩm, bên cạnh những ché rượu cần thơm ngon là những buổi giao lưu văn nghệ cồng chiêng thú vị.

Và mỗi khi chiều về, khi hoàng hôn xuống dưới ngọn núi Lang Biang huyền thoại cũng là khi những làn khói bếp tỏa đi khắp nơi. Người dân tộc Lạch đang chuẩn bị những bữa tối dân dã, giản dị mang đậm hương vị núi rừng. Nếu có dịp hãy ghé một nhà người dân hiếu khách nơi đây để thưởng thức nét tinh tế trong ẩm thực bên cạnh những ché rượu cần nồng nàn.

Nội dung cùng danh mục