Vườn Bách Thảo Putrajaya của Malaysia – điểm đến xanh với ai yêu mến thiên nhiên

Putrajaya là điểm du lịch Malaysia nổi tiếng với vị trí là một thành phố xanh sạch điển hình của Châu Á và thế giới. Thành phố xanh tươi này trở thành một điểm dừng chân hấp dẫn với mọi khách du lịch nước ngoài, bởi sở hữu rất nhiều điểm đến nổi bật, trong đó Vườn Bách Thảo Putrajaya.vuon-bach-thao-putrajaya-cua-malaysia-diem-den-xanh-voi-ai-yeu-men-thien-nhien

Du lịch đến Putrajaya, điều đầu tiên ấn tượng với mọi du khách – đúng như “thương hiệu” của một thành phố xanh, không gian sống trong lành bởi được bao phủ bởi thảm cây tươi tốt và phong phú. Trong đó, nổi bật Vườn Bách Thảo Putrajaya là một khu vườn rộng lớn được thành lập từ thời hình thành nên thành phố xanh này, vì thế đây là một vườn bách thảo trẻ tuổi. Tuy nhiên, với diện tích rộng và quy mô phát triển trong tương lai còn dài thế nên Vườn Bách Thảo Putrajaya thu thút đông đảo khách du lịch tìm đến. Và tại đây có đến 5 chủ đề gồm có cung đường mòn, đồi cọ, Floral Garden, Sun Garden và Lakeside.

Đầu tiên là cung đường mòn mang tên Trail Explorer ở ngay giữa vườn bách thảo này. Tại đây có nhiều điểm dừng chân để khách du lịch được hướng dẫn trước khi bước vào hành trình khám phá Vườn Bách Thảo Putrajaya.

Tiếp đó du khách sẽ đến với đồi cọ, nơi sinh sống của hơn 5 loài cọ rất độc đáo. Rồi tiếp tục hành trình khách du lịch sẽ đến với Sun Garden nơi mà rất nhiều loài cây cảnh, hoa lá thay đổi màu sắc theo thời gian. Tiếp tục khách du lịch sẽ đến với khu Floral Graden nơi mà có rất nhiều loài cây tù châu Phi, châu Á Thái Bình Dương, hay châu Mỹ được mang về trồng. Và tại đây còn có cây dương xỉ được cho là tồn tại cả trăm triệu năm.

Một chuyến hành trình đến Malaysia hiện nay không còn quá khó, và đất nước Đông Nam Á xinh đẹp này ngày càng trở nên cuốn hút du khách. Nhất là ở thành phố xanh với Vườn Bách Thảo Putrajaya là điểm du lịch Malaysia nổi tiếng. Hãy đến và cảm nhận bao điều giá trị từ miền đất cực kỳ thú vị này, chắc chắn chuyến đi sẽ mang lại nhiều dư âm khó phai cho du khách.

Nội dung cùng danh mục