Viện Sinh Học Tây Nguyên – nơi tham quan và nghiên cứu

Bạn đang muốn lên một lịch trình du lịch Đà Lạt? Hay đang băn khoăn chọn điểm đến tham quan mà chưa biết ghé thăm nơi nào? Một gợi ý hấp dẫn cho bạn khi đến Đà Lạt đây! Đó chính là Viện Sinh học Tây Nguyên.

Với các hành trình phổ biến như tour Đà Lạt 2 ngày 2 đêm hay tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm, điểm đến Viện Sinh Học Tây Nguyên hẳn sẽ là một lựa chọn rất tuyệt vời cho bạn. Viện Sinh học Tây Nguyên sẽ là nơi vừa đảm bảo cho bạn tham quan du lịch, vừa là cơ hội để tìm tòi những nguồn kiến thức bổ ích về thế giới thực vật, sinh vật và còn hứa hẹn thay đổi khẩu vị du lịch thưởng ngoạn của bạn nữa đấy!

Đôi nét về Viện Sinh học Tây Nguyên

Những ai yêu thích thế giới thực vật, yêu thích sinh học thì đều đã từng đến Viện Sinh học Tây Nguyên để tham quan, tìm hiểu, nếu có đến Đà Lạt. Không khó để bạn tìm được địa điểm này bởi ở thành phố ngàn hoa vì điểm tham quan Viện Sinh học Tây Nguyên rất nổi tiếng. Trụ sở của Viện Sinh học Tây Nguyên nằm trên một quả đồi cách trung tâm thành phố Đà Lạt chưa đến 10 cây số. Trước năm 1975, nơi này từng là một tu viện thuộc dòng Chúa Cứu Thế. Trước năm 2008 thì viện có tên là Phân viện Sinh học Đà Lạt. Viện Sinh học Tây Nguyên hiện nay trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Nơi đây được xem như cơ quan nghiên cứu khoa học tại Đà Lạt với chức năng đặc trưng, cơ bản về sinh học vùng Tây Nguyên.

viện sinh học tây nguyên đà lạt

Nhiệm vụ của Viện Sinh học Tây Nguyên

Nếu đến tham quan Viện Sinh học Tây Nguyên bạn sẽ được học hỏi rất nhiều điều về một bộ môn khoa học hấp dẫn, bổ ích. Viện Sinh học Tây Nguyên có những nhiệm vụ như điều tra nghiên cứu hệ động, thực vật Tây Nguyên. Bạn sẽ được xem các tư liệu mà các nhà nghiên cứ dày công ghi chép về các hệ động, thực vật có mặt ở Tây Nguyên. Bảo vệ và phục hồi, phát triển các loài sinh vật quý hiếm là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Viện. Bạn sẽ được nghe về kiến thức các nguồn gen cần bảo tồn, quý hiếm hay phát triển để lưu trữ của thế giới động, thực vật Tây Nguyên. Bạn sẽ bị “cám dỗ” ngay bởi những nghiên cứu về việc thuần hóa nhập nội các loài động, thực vật. Điều này sẽ mang lại giá trị kinh tế to lớn cho vùng núi và cao nguyên của nước nhà. Nếu là một người có đam mê nghiên cứu bạn sẽ say mê với các tư liệu về nghiên cứu ứng dụng các phương pháp sinh học hiện đại, trong việc nhân giống và cải tạo cây trồng, vật nuôi. Nơi đây còn có cả ngân hàng gen thực vật Tây Nguyên nữa đấy. Ngoài ra Viện Sinh học Tây Nguyên còn thực hiện luôn các nhiệm vụ về nghiên cứu cơ sở khoa học, phục vụ việc sử dụng hợp lý bảo vệ nguồn tài nguyên sinh vật ở Tây Nguyên hay chế tách các hoạt chất sinh học từ thực vật, các hợp chất có hoạt tính sinh học cao phục vụ cho các lĩnh vực như mỹ phẩm, nông nghiệp.

viện sinh học tây nguyên đà lạt

Cơ hội để bản thân tham gia nghiên cứu

Không khó để bạn thực hiện ước mơ đâu nhé! Chuyến du lịch đến tham quan Viện Sinh học Tây Nguyên có thể hứa hẹn mở ra cho bạn nhiều cơ hội thách thức bản thân đấy! Bởi bạn có thể ghi nhận, đóng góp các ý kiến của mình về việc xây dựng, bảo vệ, sưu tầm hay tuyên truyền giáo dục về thiên nhiên, bảo vệ môi trường đóng góp cho sự phát triển của Viện Sinh học Tây Nguyên.

Thật thú vị phải không bạn? Một điểm dừng chân trong tour du lịch nghỉ dưỡng hay lịch trình du lịch Đà Lạt gắn với điểm đến là Viện Sinh học Tây Nguyên, cũng có thể làm thay đổi khẩu vị du lịch của bạn lắm chứ!

 

Nội dung cùng danh mục