Cùng đi tìm một nửa trong “Ai là định mệnh của ai”

Đa phần những nhân vật xuất hiện trong ngôn tình đều là những soái ca, mỹ nữ; nếu họ không xinh đẹp thì họ cũng tài cán đầy mình nhưng với Ai là định mệnh của ai thì đây là câu chuyện về công cuộc tìm kiếm tình yêu của những nhân vật rất thực với đời sống.

Ai sinh ra để thuộc về ai? Ai là phù hợp với ai nhất? Cùng đọc Ai là định mệnh của ai của Tuyết Ảnh Sương Hồn để theo bước chân của hai nhân vật trong truyện để đi tìm lời giải cho câu hỏi này.

Ai là định mệnh của ai

Ai là định mệnh của ai

Nữ chính Yên Phiên Phi và nam chính Chu Nhất Minh là thanh mai trúc mã, là oan gia, là anh em tốt… là bất cứ mối quan hệ gì – mà – không – phải – là – tình – yêu. Đến tuổi yêu đương, thậm chí là sắp ế, họ cũng cuống lên đi gặp mặt. Một điều kì lạ là hai người bạn này cùng tiến cùng lùi, cùng vui cùng buồn, cùng có người yêu lại cùng chia tay.

Và chẳng hiểu sao họ chỉ toàn gặp những đối tượng dở khóc dở cười, các anh chàng thì không hà tiện thì cũng gia trưởng, không lăng nhăng thì cũng mắc bệnh yêu mẹ, các cô gái hoặc là quá nhút nhát, hoặc là quá thực dụng, thậm chí còn có cô gái lừa đảo dưới lớp vỏ bọc ngây thơ…

Ếch ba chân mới khó kiếm, chứ tại sao một người yêu hai chân cũng khó kiếm đến vậy? Vì một lời nói đùa của người bạn, hai người “anh em tốt” Yên Phiên Phi và Chu Nhất Minh cũng muốn yêu nhau xem sao, “phù sa không chảy ra ruộng ngoài” mà!

Họ không xinh đẹp, hoàn hảo, cũng chẳng có năng lực gì đặc biệt nhưng chẳng nhẽ không xinh đẹp, không tài giỏi thì không thể có tình yêu sao. Dù là bất cứ ai đi chăng nữa thì vẫn có quyền nhận được yêu thương nhưng cớ sao con đường tình yêu của Phiên Phi và Nhất Minh lại đầy trắc trở như thế? Đứng trên quan điểm của tôi thì có lẽ ngay ban đầu bọn họ đã nhận định sai về tình yêu. Tình yêu không phải là quá trình tìm kiếm sự hoàn mỹ mà là quá trình tìm kiếm sự hòa hợp về tâm hồn và tính cách. Phiên Phi cứ mãi tìm kiếm bạn trai theo tiêu chuẩn không phải là bạch mã hoàng tử thì không được; Nhất Minh thì luôn mộng ảo với những người con gái xinh đẹp, kiêu sa nhưng cả hai đều quên xem rằng những người đó có thích hợp với mình hay không. Nếu mãi cố gắng với những thứ không phù hợp cứ như chúng ta đang cố mặc một chiếc áo quá chật hay lại lọt thỏm với chiếc áo quá rộng, về lâu về dài sẽ rất mệt mỏi. Có lẽ vì chơi với nhau từ tấm bé, họ quá đỗi thân thuộc với nhau, thân đến mức không bao giờ nghĩ rằng sẽ trở thành người yêu vì vậy đã bỏ qua nhau. Nhưng thật may cho họ, đến cuối cùng họ cũng đã nhận ra được ý nghĩa của tình yêu. Không có một nửa hoàn hảo, chỉ có hai người thích hợp ở bên nhau mới khiến tình yêu trở nên hoàn hảo hơn. Và trong cuộc sống này, chắc rằng cũng có rất nhiều Phiên Phi và Nhất Minh đang loay hoay tìm kiếm hạnh phúc của mình và liệu có ai sẽ có thể nhận ra hạnh phúc đích thực của mình là gì.

Liệu mọi thứ có dễ dàng như họ muốn? Và cuối cùng, ai mới là định mệnh của ai? Hãy đón đọc một trong những truyện tiểu thuyết ngôn tình hay của Tuyết Ảnh Sương Hồn tại webtruyen.com

truyện Ai là định mệnh của ai

truyện Ai là định mệnh của ai

Đây thực sự là một câu chuyện hài hước về số phận đen đủi của hai nhân vật chính. Trong cuộc sống có lẽ không có ai có thể gặp nhiều chuyện đen đủi đến khôi hài như họ. Truyện không chỉ hấp dẫn người đọc vì sự hài hước mà còn bởi sự gần gũi với đời sống. Nó không có các nhân vật phi thực tế đẹp đẽ lung linh như các tiểu thuyết ngôn tình khác mà là những con người rất bình thường – ngoại hình bình thường, tài năng bình thường, công việc bình thường, đang trên đường tìm kiếm hạnh phúc. Họ cũng giống như bất kỳ ai, mong mỏi một tình yêu đẹp đẽ, một người bạn đời hoàn hảo nhưng rồi dần dần họ nhận ra thứ họ thực sự cần cuối cùng chỉ là một người thấu hiểu mình, một người để mình được sống với chính bản thân mình. Truyện còn mang đến một thông điệp hết sức ý nghĩa: Hạnh phúc không ở đâu quá xa xôi mà chỉ trong tầm tay với.

Theo: Hồng Bản

Nội dung cùng danh mục