Top 3 truyện tiên hiệp hấp dẫn dành cho bạn

Truyện tiên hiệp là truyện kể về những phàm nhân bình thường tu thành tiên. Đây là một thể loại truyện vô cùng được lòng người đọc, thế giới dù có ảo tưởng không thực, nhưng có lẽ trong lòng ai cũng ôm chút mộng hùng tâm tráng trí, thế nên những câu chuyện tiên hiệp phần nào lại thỏa mãn khát khao của số đông độc giả. Nhân đây, tôi muốn gửi đến các bạn danh sách top 3 truyện tiên hiệp hấp dẫn nhất dành tặng bạn trong tháng này.

#1. Đế tôn

Đọc truyện Đế Tôn – một tác phẩm của tác giả Trạch Trư là truyện đầu tiên được giới thiệu đến cho bạn. Nếu bạn là người yêu thích đọc truyện tiên hiệp chắc cũng đã nghe qua danh của Trạch Trư với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như Độc bộ thiên hạ, Sống lại Tây Du, Dã man vương tọa, Thủy Hử tiên đồ, … Đế Tôn chính là một tác phẩm khác của tác giả, hay không kém những tác phẩm khác và cũng là tác phẩm thể hiện rõ phong cách viết của Trạch Trư nhất.

Nội dung của truyện Đế Tôn nói về một nhân vật chính tên là Giang Nam, tên tự là Tử Xuyên, xuất thân từ một danh môn thế gia đã lụn bại sau cuộc chiến giữa hai vị thần. Giang Nam từ đầu truyện đã không phải là kẻ yếu hoặc là nói vì hắn quá kiêu ngạo, quá dã tâm nên chỉ cần nhìn hắn người ta không cách nào liên hệ được với chữ yếu đuối. Một lần, Giang Nam ngoài ý muốn cứu được một con hồ ly, lại không hề hay biết thân phận phía sau con hồ ly này còn được nó dẫn dắt đi tu luyện. Trải qua muôn vàn gian khổ, bao lần cận kề sống chết, Giang Nam vẫn đứng thẳng như một thân cây tùng bách, ngạo thị nhìn thế gian. Trong lòng hắn tràn ngập kiêu ngạo và dã tâm, nhưng không giống một nhân vật phản diện mà là sự trưởng thành và chững chạc được bồi đắp theo năm tháng chật vật mưu sinh. Giang Nam thường nghĩ, muốn sống hắn phải là kẻ mạnh, mà muốn làm kẻ mạnh thì phải có dã tâm, biết đặt một mục đích cao thì nhất định sẽ nỗ lực hoàn thành nó. Chân lý sống giản đơn của Giang Nam chính là ánh sáng duy nhất khiến hắn tồn tại lại sau bao lần đối đầu với những kẻ địch mạnh tưởng chừng cách biệt một trời một vực, và cũng từ đây một vị đại cường giả đã ra đời.

Đế tôn

#2. Nhẫn thuật trà trộn dị giới

Nhẫn Thuật trà trộn dị giới là một tiểu thuyết hay của tác giả Hóng Heart, Vừa nghe tên thì đã hiểu được đây là một truyện võng du có tình tiết kết hợp dị giới vô cùng hấp dẫn, không chỉ vậy, đây còn là một câu chuyện khá cẩu huyết và hài hước. Câu chuyện bắt đầu từ một  thiếu niên tên là Lâm Hàn ở thế kỷ 21 là một kẻ cực kỳ lười biếng, hắn không chỉ trạch lười mà lại còn mê game, là đặc điểm thường thấy của thanh niên không có chí tiến thủ thời bây giờ.

Một ngày, Lâm Hàn mua được một bản quyền game mới về một thế giới cổ phong có kết hợp phiêu lưu tiên hiệp, hắn không chờ đợi được bắt đầu chơi. Lại không thể ngờ được chưa kịp mở hộp quà dành cho tân thủ thì hệ thống game đã đưa hắn đến một thế giới xa lạ Nơi có một nhân vật cũng có tên là Lâm Hàn và giao cho hắn vô vàn nhiệm vụ buộc hắn phải hoàn thành.

Các nhiệm vụ trong game đều nguy hiểm, khác với một kẻ chỉ biết ngồi chơi, tự trải nghiệm chính là đau thật, và gánh vô số điểm thương tổn. Ở đây lại chẳng có một rường cột pháp luật nào, nên chỉ có thể từng bước cẩn thận. Những tưởng Lâm Hàn rơi vào cảnh này sẽ rất sợ hãi, nhưng kỳ lạ là hắn cực kỳ sáng suốt, quyết đoán bắt đầu đối diện với những khó khăn cùng với một thiếu nữ xinh đẹp do nguyên chủ trước đây tiện tay cứu vớt trải qua cuộc đời phiêu bạt dị thế chọc gà quấy chó không yên khiến ai cũng phải phát hoảng.

Truyện này có thể xem là truyện hệ thống, có yếu tố tu tiên, nhưng vì là game nên nội dung phát triển tới vô cùng xa xôi, bạn đọc đọc truyện không cần lo lắng bị nhàm chán hay nội dung lặp lại, chính vì thế mà Nhẫn thuật trà trộn dị giới được đánh giá rất cao.

Nhẫn thuật trà trộn dị giới

#3. Nhất Thế Tôn Sư

Tác giả Mực Thích Lặn Nước có cái tên nghe có vẻ hài hài này có lẽ vì thế mà chuyên môn viết truyện hài. Với bối cảnh truyện tu tiên tiên hiệp thường rất chính kịch, nhưng qua tay Mực Thích Lặn Nước những sự nghiêm túc đều trở thành hư vô. Nói về Nhất Thế Tôn Sư, đây là một trong những tác phẩm truyện tiên hiệp rất được yêu thích của tác giả Mực Thích Lặn Nước, truyện có số lượng chương đồ sộ, nội dung hay hấp dẫn, hài hước, bố cục chương phân chia vô cùng hợp lý và lối hành văn sáng sủa tinh tế điểm một chút hài hước là một điểm cộng đáng kể của tác phẩm.

Nhất thế tôn sư đầu tiên nói về một nhân vật tên là Mạnh Kỳ. Hắn chỉ vì thức đêm xem World cup mà ngoài ý muốn xuyên không đến thân thể của một người tại Thiếu Lâm Tự, nhận nhiệm vụ trọng trấn sư môn mà còn phải điều hòa những mâu thuẫn từ các thế lực khác. Mạnh Kỳ tỏ vẻ hắn hoàn toàn không thích ứng nổi, một người hiện đại như hắn vốn dĩ chân yếu tay mềm, xuyên không thì cũng thôi, xuyên đến thế giới xa lạ thì cũng thôi, thế mà lại xuyên đến thế giới toàn những điều huyền ảo làm người hiện đại hắn rất không chấp nhận được. Này là tiết tấu muốn hắn bỏ hết những kiến thức đã học có phải hay không? Mạnh Kỳ tỏ vẻ rất khổ bức, nhưng hắn dù ngậm đắng nuốt cay, dù cố gắng chạy khỏi sự sắp đặt của số phận thì đại thần xuyên không vẫn không tha cho hắn, một mực bắt hắn phải trở thành một vị tôn sư mới vừa lòng.

Nhất Thế Tôn Sư

Trên đây là danh sách giới thiệu ba truyện tiên hiệp hấp dẫn cho bạn đọc. Những truyện này sau khi được edit và chia sẻ tại các diễn đàn tại Việt Nam đều được các bạn đọc đánh giá rất cao. Nếu bạn yêu thích thể loại truyện tiên hiệp này thì đừng nên bỏ qua các tác phẩm trên. Chúc các bạn đọc truyện online vui vẻ!

Nội dung cùng danh mục