Top 3 truyện kiếm hiệp hay đặc sắc nhất không thể bỏ qua

Nếu bạn chưa bao giờ đọc một tác phẩm nào của thể loại truyện kiếm hiệp nhưng lại đã từng nghe qua “sự ồn ào” của truyện kiếm hiệp mà chưa “dám” đọc thì bạn nên chọn 1 trong 3 truyện này như là bước đầu tiên để tìm hiểu và cảm nhận về văn của ông.

Truyện đọc hay đan xen giữa buồn vui, giữa tốt xấu, giữa trắng đen, giữa hiện tại và quá khứ, tất cả đem đến những xúc cảm tràn đầy cho mỗi con chữ, để lại những dư ẩm vang vọng mãi trong lòng người đọc. Dù đôi chỗ có thể được viết hay hơn nhưng đây vẫn là một tác phẩm không nên bỏ qua, một bức tranh sống động về con người và tình yêu.

1.Truyện Ngũ Hồ Chiến Sử

– Giới thiệu: Triều đại nhà Hán từ lúc Hán Cao Tổ chém rắn trắng, dựng cờ khởi nghĩa, thống nhất thiên hạ. Sau lại được Hán Quang Vũ Đế trùng hưng, truyền đến đời Hiến Đế thì phân chia thành tam quốc Ngụy, Thục, Ngô. Tam quốc đỉnh lập, chia ba thiên hạ được sáu mươi năm thì quy về họ Tư Mã, lập nên nhà Tấn, thiên hạ thái bình, đến khi họ Tư Mã suy bại, xảy ra loạn bát vương, Ngũ Hồ quật khởi. Hai mươi lăm năm sau, người Hung Nô vây hãm Trường An, hoàng đế Tư Mã Nghiệp ra hàng. Họ Tư Mã dời về Giang Tả, cùng người Hồ phân chia thiên hạ, lập nên nhà Đông Tấn.

Quận Thanh Hà thuộc về Mạc châu, thời Xuân Thu thuộc nước Tấn, thời thất quốc thì thuộc Triệu, đến khi Tần Thủy Hoàng thống nhất thiên hạ, cải thành Cự Lộc quận, về sau Hán Cao Tổ lại đổi Cự Lộc quận thành Thanh Hà quận, Thanh Hà quận có tổng cộng mười bốn huyện, là một quận quan trọng thời Tần, đến thời Hán lại là quận nắm đầu mối tin tức. Quận Thanh Hà tuy lớn như thế nhưng huyện Thanh Hà lại chỉ là một huyện nho nhỏ.

– Tác giả: Chu Hiển

– Tình trạng:Hoàn thành

– Link truyện:http://webtruyen.com/ngu-ho-chien-su/

Ngũ Hồ Chiến Sử

2.Truyện Xú Khách Vô Hình Chưởng

– Giới thiệu: Hai sư huynh đệ đồng môn, một người có cái tâm quân tử, lương thiện còn một người thì xảo quyệt gian trá. Sư phụ của họ ra lệnh tìm đến Hồi Xuân Cốc để xin viên Hồi Xuân Hoàn, một là trị chứng tàn phế, hai là để thử thách cơ trí và bản lãnh, nếu ai đoạt được thì sẽ được tiếp nhận chức chưởng môn của Thái Cực Phái.

Khi hai sư huynh đệ gặp mặt Hồi Xuân Thủ, lão đưa ra điều kiện là nếu người nào nuốt Thực Cốt Đơn, thì lão sẽ tặng cho viên Hồi Xuân Hoàn. Dược tính của Thực Cốt Đơn là làm thân mình sẽ hoá thành tro trắng sau bảy ngày. Vậy trong hai người sư huynh đệ ai sẽ được chức chưởng môn Thái Cực Phái? Ai sẽ nuốt Thực Cốt Đơn?

Chỉ vì lòng tham, ích kỷ, vì công danh phú quí, mà có những người không từ một thủ đoạn nào, quyết hạ độc thủ hại những người thân mà không một chút hối hận…

– Tác giả: Vô Danh

– Tình trạng:Hoàn thành

– Link truyện:http://webtruyen.com/xu-khach-vo-hinh-chuong/

Xú Khách Vô Hình Chưởng

3.Truyện Thiên Hạ Hữu Địch

– Giới thiệu: Chiến chí đã thiêu đốt hắn, cũng thiêu đốt kiếm của hắn, thậm chí còn nhuộm đỏ đường phố. Đây là đường Lam Sam. Đường Lam Sam là một con đường lớn trong kinh thành. Đặc sắc lớn nhất của đường cái chính là náo nhiệt. Náo nhiệt là gì? Náo nhiệt là gọi chung của người đến người đi, rộn ràng nhốn nháo, sức sống bừng bừng, ngựa xe như nước.

Cho nên xin hãy chú ý, náo nhiệt chỉ là thứ bên ngoài. Năm mới đốt dây pháo, Nguyên Tiêu xem đèn hoa, Đoan Ngọ đua thuyền rồng, Trùng Dương leo núi cao, tất cả đều rất náo nhiệt. Nhưng náo nhiệt thì náo nhiệt, nội tâm của con người chưa chắc đã rất vui vẻ, thậm chí có thể vẫn rất cô tịch, vô cùng cô tịch.

Bởi vì cô tịch đơn thuần là cảm giác của nội tâm. Con đường này cũng như vậy.

– Tác giả: Ôn Thụy An

– Tình trạng:Hoàn thành

– Link truyện:http://webtruyen.com/thien-ha-huu-dich/

Thiên Hạ Hữu Địch

Có hài hước, có tình cảm, có máu, có nước mắt….Bên cạnh đó nếu bỏ đi một số tình tiết bất hợp lí ( như nữ chính không hề biết đến hai từ: võ công mà bỗng chốc có thể sử dụng thành thạo, uy lực hơn người, như nam chính lúc thì mạnh mẽ, lúc lại vô cùng yếu ớt….) thì nội dung truyện sẽ thuyết phục hơn. Dù sao thì mình cũng thích truyện đọc online hay này, không hoàn mỹ nhưng rất đáng đọc.

Nội dung cùng danh mục