Tìm hiểu về cách thông cống nghẹt hiệu quả

Cống nghẹt là một trong những vấn đề thường xảy ra ở rất nhiều hộ gia đình. Nơi mà các dường ống đang hàng ngày tích tụ rất nhiều các chất thải khiến cho đường ống bị nghẹt. Do đó, cần chú ý đến việc thông cống nghẹt hiệu quả hơn.

Vì sao cống nghẹt.

Tìm hiểu về cách thông cống nghẹt hiệu quả

thông cống

Tác động của con người, thói quen của gia chủ chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cống bị nghẹt. Các đường cống thường có lỗ thoát nhỏ. Thói quen thả đồ vật dư thừa xuống cống chính là những nguyên nhân khiến cho ống không thể thoát được. Những vật dư thừa có thể là nhỏ nhưng chính những vật cản này sẽ đọng bên dưới các ống thoát nước và khiến chúng dễ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, những thói quen quăng các vật cứng xuống các hệ thống cống rãnh cũng chính là nguyên nhân gây cống nghẹt.

Những nơi hay bị nghẹt cống.

Nhà tắm

Nhà tắm là một trong những nơi có khả năng bị nghẹt cống rất cao. Nghẹt cống ở nơi này thường xảy ra nhiều do thói quen xả rác trên bồn tắm. Việc tháo các túi nylon hay sử dụng các sản phẩm có giấy mà lâu ngày không dọn dẹp gây đọng trên mặt ống cống khiến gây ra nghẹt. Ngoải ra, tóc cũng chính là một nguyên nhân hàng đầu khiến cho đường ống dễ bị nghẹt hơn rất nhiều. Tóc bám và đóng thành búi ở trên bề mặt của ống cống khiến cho nhà tắm trở thành một hồ bơi di động.

Bồn rửa chén.

Những vật cứng, cặn thừa khi rửa chén chính là một trong những vật cản vô cùng lớn khiến cho hệ thống ống nước của bạn bị đánh bại. Nếu như bạn có được hệ thống lược chất cặn ở bên trên thì các chất cặn này sẽ nằm hết ở bên trên. Tuy nhiên nếu bạn không có hệ thống lọc cặn thì chắc chắn nguy cơ nghẹt cống sẽ tìm tàng sâu bên dưới các đường ống sâu bên dưới. Do đó, cần cẩn thận khi bỏ những đồ thừa chất cặn bên dưới ống.

Toilet

Toilet là một trong những nơi có khả năng nghẹt cao sau bồn rửa chén. Thông thường thói quen xả rác vào bồn toilet để nước giúp làm mất đi các loại rác thải. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ống thoát nước của toilet vô cùng nhỏ. Chính những loại rác thải sẽ khiến cho bồn cầu toilet của bạn bị nghẹt và không thể nào thoát ra được.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên sử dụng các sản phẩm giấy vệ sinh có độ phân hủy cao. Việc sử dụng giấy có độ phân hủy cao sẽ giúp cho tình trạng bị nghẹt giảm đi. Nên thường xuyên sử dụng các loại sản phẩm nước phân hủy hoặc nước tẩy rửa để giúp tăng tính hủy cho nước trong bồn cầu. Điều này giúp làm giảm nguy cơ nghẹt đi rất đáng kể.

Tác hại của nghẹt cống

Tìm hiểu về cách thông cống nghẹt hiệu quả

Thông công nghẹt.

Nghẹt cống có một tác hại to lớn mà ít ai lường tới. Nghẹt cống có thể thấy ngay được đó chính là việc thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày. Việc rửa chén, lau dọn nhà, hoặc vệ sinh cá nhân sẽ hoàn toàn bị đảo lộn. Nước cống hôi thối sẽ bốc lên và có thể gây ra hiện tượng tràn ngược ra sàn nhà. Điều này khiến cho ảnh hưởng và mất thời gian lau chùi. Nếu nặng hơn, các vị trí nghẹt sẽ bị tồn đọng và còn gây hiện tượng bể đường ống – đặc biệt là các đường ống nhỏ và cũ kỹ.

Nội dung cùng danh mục