Tiêu chuẩn chọn tên miền khiến khách có thể gom bạc tỷ

Đối với nhiều lĩnh vực khác nhau thì cái đẹp được quan niệm rất trừu tường và rất khó để nhận biết thế nào là đẹp và thế nào không. Trong tên miền, định nghĩa cái dẹp rất đơn giản, dễ hiểu, chỉ cần bỏ túi 3 tiêu chuẩn là bạn có thể có ngay một tên miền đẹp. Và tất nhiên, như những hoa hậu, kiều nữ xinh đẹp thì luôn gặp gỡ những đại gia, một tên miền đẹp thì cũng sẽ gặp được những cơ hội “tiền tỷ” trong kinh doanh. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem điều gì làm nên một tên miền đẹp mang lại lợi nhuận triệu đô trong kinh doanh.

tieu-chuan-chon-ten-mien-khien-khach-co-the-gom-bac-ty

Hình thức

Một tên miền đẹp chắc chắn là hình thức – đọc dễ dàng, rõ nghĩa và chắc chắn là độ ngắn gọn luôn phải được đặt lên hàng đầu. Một tên miền có nghĩa hay, chỉ sở hữu từ 1-4 ký tự thì đó chính là một tên miền cực kỳ giá trị bởi khách hàng dễ dàng nhớ và gõ tìm kiếm. Bên cạnh đó tên miền không được chứa những ký tự lạ khiến cho khách hàng gây rối mắt, khó nhớ vô tình làm cho website dễ dàng bị lãng quên. Nhiều doanh nghiệp thường có suy nghĩ chơi trội, thường tự thêm những ký tự cho độc đáo nhưng đây là một bước đi sai lầm trong việc tự đánh mất đi khách hàng và doanh thu.

Ngoài ra, tên miền còn phải là một từ khóa – điều đó giúp cho bản thân khách hàng có những lựa chọn tốt nhất về sản phẩm. Sở hữu một tên miền từ khóa còn là một trong những lợi ích giúp cho việc SEO lên top các bộ máy tìm kiếm khá dễ bởi đó cũng là một tên miền độc lập.

Tên miền đẹp còn phải sở hữu một đuôi miền đẹp và phổ biến để giúp thu hút khách hàng. Nếu bạn sở hữu một đuôi miền quá xấu, không ai biết thì sẽ tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp, độ uy tín mà một doanh nghiệp mang lại cho khách hàng. Các đuôi phổ biến hiện nay rất được ưa chuộng là COM, NET, INFO… Và tại Việt Nam thì sở hữu một tên miền .VN, .COM.VN luôn là hai lựa chọn hàng đầu giúp khách hàng có thể tin tưởng.

Ứng dụng

Tất nhiên, khi đã lọc ra được những tên miền đẹp, phù hợp với doanh nghiệp thì cần nghiên cứu đến những ứng dụng của tên miền mang lại cho doanh nghiệp. Tên miền đẹp phải được ứng dụng vào những website, diễn đàn mạnh đẹp, tương xứng để giúp cho thương hiệu của bạn có thể phát triển một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một tên miền đẹp rất quan trọng, tuy nhiên nên cần tìm hiểu về quá khứ cũng như về độ tuổi của những tên miền được trao tay, chuyển nhượng bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thứ hạng của công ty trong quá trình SEO. Tên miền cần phải “sạch sẽ”, làm thế nào để biết tên miền “sạch”? Một tên miền sạch là một tên miền không tiền sử bị sandbox hay liệt vào blacklist của những bộ máy tìm kiếm lớn như Google, Bing… do spam link, website dính virus của những người SEO bẩn – Black Hat SEO.

Một tên miền đẹp còn phải sở hữu một tuổi đời lâu năm – càng lâu thì mức độ uy tín mà tên miền được các bộ máy Google, Bing “ưu ái” trong quá trình tìm kiếm hơn so với những tên miền cùng chất lượng. Và chắc chắn rằng tên miền phải được mua tại những cơ sở cung cấp dịch vụ mua bán tên miền uy tín và có thương hiệu

Nội dung cùng danh mục