Thiết kế vườn trên tầng thượng khiến bạn bất ngờ

Trong thành phố, nơi mà những ngôi nhà cao chọc trời chiếm lĩnh những con đường, khoảng không gian cho cây cối, không khí hít thở trong lành ngày càng bị thu hẹp và chính điều đó làm nảy ra nhiều yếu tố thiết kế mới lạ. Vườn trên tầng thượng chính là những ý tưởng “hay ho” được những nhà thiết kế nội, ngoại thất cho ra đời nhằm giải đáp cho câu hỏi về không gian trong lành của ngôi nhà. Bạn có thể tưởng tượng, mỗi tối bạn có thể tận hưởng một cảm giác yên bình mát mẻ trên những bãi cỏ, một chiếc ghế xích đu giọt nước và thưởng thức một quyển sách với không khí tuyệt vời mà một thiết kế sân thượng mang lại cho bạn.

Thiết kế vườn trên tầng thượng khiến bạn bất ngờ

Và đang sở hữu một không gian sân thượng và đang muốn mang một điều kỳ diệu đến thì hãy xem ngay những mẹo thiết kế này nhé.

Góc nghĩ dưỡng.

Đây là một thiết kế phù hợp với các ngôi nhà có sân thượng không quá to, với thiết kế này sẽ giúp mang đến một trải nghiệm thư giãn tột độ với cảm giác cây cối xung quanh đi kèm với những thiết kế sàn được làm từ gỗ kết hợp với những mái che chạy dọc theo sân chiều dài của căn nhà giúp mang đến một góc ngồi thật thư giãn để đọc một cuốn sách hay hoặc trò chuyện với bạn bè.

Với thiết kế này, bạn sẽ thật sự được đắm chìm vào nét hiện đại nhưng vẫn hướng về thiên nhiên với thiết kế hài hòa giữa các chất liệu giả gỗ, sàn gỗ đi kèm với các loại hoa, dây leo giúp bạn có thể trải nghiệm đầy đủ của một góc thư giãn đúng nghĩa.

Thảm cỏ nhân tạo.

Thảm cỏ nhân tạo luôn mang lại cảm giác thoải mái cho con người bởi mảng xanh rộng lớn, mềm mại giúp tạo ra được cảm giác thoải mái thư thái. Những thiết kế vườn sân thượng tập trung vào mảng cỏ xanh như thể một công viên thu nhỏ được gom về giúp tạo cảm giác thoải mái. Thiết kế thường đi kèm với các thiết kế sofa, xích đu giúp mang đến trải nghiệm mới lạ trong thiết kế.

Khu vườn trồng rau.

Đây chính là một trong những kiểu thiết kế rất được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam, việc thiết kế một sân vườn thu nhỏ kèm với sở thích trồng rau vừa giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà, vừa có thể thu hoạch được những thửa rau ngon lành, sạch, an toàn. Một chiếc ghế dựa, một chiếc võng giúp bạn có thể tận hưởng một không khí trong lành giữa một vườn rau ưa thích cùng một tách cafe, một quyển sách hay thì chẳng phải thiên đường là đây hay sao.

Nội dung cùng danh mục