Thảo dược quý chữa mất ngủ tốt nhất hiện nay

Không chỉ những người ở độ tuổi xế chiều mới mắc chứng mất ngủ, mà hiện nay, ngay cả những người trẻ cũng mất chứng mất ngủ kéo dài. Bệnh mất ngủ bào mòn sức khỏe của con người một cách vô cùng kinh khủng. Việc dùng nhiều thuốc tây để trị chứng mất ngủ có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Cho nên, nhiều người tìm kiếm những thảo dược giúp chữa bệnh mất ngủ một cách tự nhiên. Dưới đây là những cây thảo dược quý giúp chữa chứng mất ngủ hiệu quả nhất hiện nay mà nhiều người tin dùng. 

Thảo dược quý cây Lạc Tiên

Thảo dược quý chữa mất ngủ tốt nhất hiện nay

Thảo dược quý cây Lạc Tiên giúp chữa chứng mất ngủ nhanh chóng nhiều người tin dùng

Lạc tiên còn nhiều tên gọi như: lồng đèn, hồng tiên, mắc mác, long châu quả,… Cây thuộc loại dây leo, thân mềm có nhiều lông.

Theo nghiên cứu, các hoạt chất trong cây lạc tiên có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, giúp trấn tĩnh, chống hồi hộp, lo âu, mất ngủ. Cây lạc tiên có vị ngọt và đắng, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, an thần, chữa mất ngủ, viêm da, mẩn ngứa,… Thường dùng dưới dạng rau ăn, thuốc sắc hoặc cao lỏng.

Bài thuốc chữa mất ngủ từ cây Lạc tiên

– Chữa mất ngủ, tim hồi hộp: Dùng 15g lạc tiên khô sắc nước uống thay trà hàng ngày, hoặc có thể kết hợp với các vị thuốc khác như sau: Lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, tâm sen 2g, đường 90g, sắc uống ngày 1 thang. Dùng 7-10 ngày.

– An thần, dịu thần kinh, giúp ngủ ngon: Lạc tiên 20g, lá vông nem 2g, cam thảo 6g, xương bồ 6g, táo nhân sao 10g, hạt sen 12g, lá tre 10, lá dâu 10g. Đổ 600ml nước sắc còn 200ml nước, uống ngày 1 thang. Dùng 7-10 ngày.

– Người cao tuổi khó ngủ, đau mỏi người: Cây lạc tiên (cả rễ, dây lá, quả non) 500g, hoa thiên lý 300g, lá mướp đắng non 100g. Tất cả sao khử thổ, tán nhuyễn dạng bột, cho thêm 50g đậu xanh (để cả vỏ), rang chín, cũng tán nhuyễn. Mỗi ngày pha 3 thìa cà phê vào 100ml nước sôi để nguội, uống thay trà hàng ngày.

Thảo dược quý cây Nữ Lang

Thảo dược quý chữa mất ngủ tốt nhất hiện nay

Thảo dược quý cây Nữ Lang chữa hết chứng mất ngủ kinh niên

Cây Nữ lang, là một loài thực vật bản địa sống lâu năm của châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Từ lau, cây Nữ lang đã được người Hi Lạp sử dụng để trợ giúp giấc ngủ từ hàng trăm năm trước và đạt được hiệu quả rất cao. Ở Việt Nam gọi cây Nữ Lang là cây Sì To.

Bộ phận được sử dụng làm thuốc của cây nữ Lang là toàn bộ rễ và thân cây. Theo nghiên cứu, cây Nữ lang giúp thư giãn nhẹ nhàng và trợ giúp giấc ngủ hiệu quả mà không hề gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người sử dụng khi tỉnh dậy vào buổi sáng, không gây nghiện, lệ thuộc và hoàn toàn an toàn khi sử dụng lâu dài.

Bài thuốc chữa mất ngủ từ thảo dược quý cây Nữ Lang

– Điều trị mất ngủ: 10-15g cây nữ lang (Cây và rễ) sắc nước uống hàng ngày.

– Chữa thần kinh suy nhược, bồn chồn, trống ngực, mất ngủ: Dùng Nữ Lang 100g, ngâm trong 1 lít rượu trắng ít nhất 1 tuần, sau đó chiết rượu ra, ngày uống 2 lần, mỗi lần 10-15ml (khoảng 2-3 thìa cà phê). Hoặc dùng 6-12g Nữ Lang sắc nước uống thay nước trong ngày. Hoặc dùng sì to 6g, ngũ vị tử 8g; sắc nước uống trong ngày

Thảo dược quý củ Bình Vôi

Thảo dược quý chữa mất ngủ tốt nhất hiện nay

Củ Bình Vôi giúp an thần có giấc ngủ tốt

Cây bình vôi thường mọc trên các sườn đồi ở khắp các tỉnh đồ núi nước ta. Không chỉ trong dân gian mà các nghiên cứu khoa học cũng khẳng định củ bình vôi có tác dụng chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả vừa có tác dụng giúp an thần, giảm huyết áp vừa gây ngủ rất tốt.

Người ta thường dùng củ bình vôi được thu hái quanh năm làm thuốc. Sau khi thu hái về, người ta thái mỏng phơi khô sắc nước uống hoặc ngâm rượu.

Bài thuốc chữa mất ngủ từ thảo dược quý củ Bình Vôi

– Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng mất ngủ kéo dài thì có thể dùng củ bình vôi làm thuốc sắc uống. Mỗi ngày dùng khoảng 8–10g sắc với 500ml nước uống trong ngày.

– Hoặc có thể lấy củ bình vôi tán bột, ngâm rượu 40 độ với tỉ lệ 1 phần bột 5 hoặc 10 phần rượu, rồi uống với liều 5 – 15ml rượu một ngày. Có thể thêm ít đường cho dễ uống.

Thảo dược quý hoa Tam Thất

Thảo dược quý chữa mất ngủ tốt nhất hiện nay

Thảo dược quý hoa Tam Thất giúp ta ngủ ngon giấc, ăn uống tốt hơn

Không chỉ có củ tam thất bắc là vị thuốc quý, mà hoa tam thất cũng là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tác dụng điều trị mất ngủ cực kỳ hiệu quả của vị thuốc này.

Hoa tam thất được ví như một loại tiên dược sẽ giúp ta ngủ ngon giấc, ăn uống tốt hơn. Hãy dùng Hoa tam thất thay trà hàng ngày để tinh thần trí tuệ luôn minh mẫn và có được những giấc ngủ ngon

Bài thuốc chữa mất ngủ từ thảo dược quý hoa Tam Thất

–  Hoa tam thất được dùng dưới dạng hơi khô tán bột sử dụng hoặc hãm nước uống thay trà hàng ngày. Liều dùng mỗi ngày 3 – 5g mỗi ngày. Có thể hãm nước lần 2 đến khi nào hết vị ngọt đắng mới thôi.

– Hoặc bạn chỉ cần dùng 1 ấm trà pha Hoa tam thất trong ngày, bạn sẽ có ngay 1 buổi tối ngon giấc. Rất nhiều bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh mất ngủ chỉ sau 1 tháng dùng Hoa tam thất.

Nội dung cùng danh mục