Thác Đakala ở huyện Đạ Tẻh – vẻ đẹp bình yên lạ lùng của thác ghềnh cao nguyên              

Du lịch Đà Lạt có tham quan chinh phục các thác là điều rất bình thường, song hành trình sẽ thêm phần đặc biệt, nếu du khách có dịp thưởng ngoạn thêm vẻ đẹp của một ngọn thác như Thác Đakala ở Đạ Tẻh. Là điểm đến vừa cũ vừa mới, thác Đakala huyện Đạ Tẻh khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm, thêm phần háo hức nếu chọn nơi này làm điểm đến kết hợp trong chuyến đi đến Đà Lạt của mình.

Thác Đakala

Thác Đakala

Thác Đakala huyện Đạ Tẻh thực chất đã từng được nhắc đến nhiều như nhiều điểm tham quan Đà Lạt Lâm Đồng khác vào thời điểm cách đây hơn 5 năm, khi dự án Khu du lịch sinh thái Thác Đakala được đề xuất. Ở thời điểm đó, Thác Đakala khiến cho người dân Đạ Tẻh rất tự hào. Nhiều người cũng mong đợi dự án này, có thể góp phần cho kinh tế du lịch địa phương, bên cạnh đó, du khách khắp nơi lại có thểm điểm tham quan nghỉ dưỡng thú vị mới hơn khi đến Lâm Đồng. Tuy nhiên thời gian trôi qua, dự án Khu du lịch sinh thái chưa được thực hiện chi tiết, với nhiều người lại cho đó là một điều may mắn, khi ngọn thác Đakala duyên dáng, vẫn nguyên vẻ đẹp tinh khôi như thuở ban đầu mà họ nhìn thấy. Nằm cách trung tâm Đạ Tẻh khoảng 7 km, Thác Đakala như một dải lụa trắng hiện rõ giữa nền cây xanh. Từ phía xa, du khách đến thăm đã có thể nghe rõ tiếng nước đổ, không quá hùng vỹ nhưng đủ mạnh, tạo âm thanh vang vọng tuyệt vời từ dòng nước đầy tuôn đổ từ độ cao trên 50 m. Thỉnh thoảng có những du khách vào thăm thác, dừng chân ngắm thác vừa vẻ trầm ngâm vừa thanh thản. Trầm ngâm có lẽ bởi họ có thể nghĩ, chẳng biết ngọn thác này thế nào nếu như dự án Khu du lịch sinh thái Thác Đakala xưa đã được triển khai chi tiết. Hẳn là giờ khắc mà họ ngắm, sẽ không còn ở đó vẻ đẹp tinh khôi, bình dị vừa duyên dáng vừa mạnh mẽ như thế. Và thanh thản bởi vì, không gian thoáng đãng bình yên trước ngọn thác tuôn dòng chảy mạnh mẽ, làm cho tâm trạng con người thêm thật sảng khoái, những lo toan đời thường tất bật dường như được gột rửa bớt đi.

Rất nhiều người chắc hẳn rất khó hình dung vẻ đẹp của Thác Đakala huyện Đạ Tẻh. Có thể đôi người sẽ hình dung Thác Đakala liệu có giống chút gì đó với những ngọn thác nổi tiếng như Thác Datanla, Thác Prenn,..là những điểm tham quan Đà Lạt đã rất quen thuộc. Thác Đakala sở hữu một vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt với những ngọn thác quen thuộc ấy, bởi vẻ đẹp nguyên sơ, bình yên chút hùng vỹ trộn trong nét dịu dàng rất đỗi lạ lùng.

Nội dung cùng danh mục