Tăng tốc các thiết bị iOS không khó.

Người dùng xài những thiết bị của iOS đa phần đều rấtt ưa thích sự mượt mà, tiện lợi cũng như độ ổn định mà nó mang lại. Thế nhưng vào một ngày không đẹp trời chẳng hạn, chiếc máy vốn ngày ngày băng băng như gió của bạn lại trở nên vô cùng chậm chạp cũng khiến cho chúng ta vô cùng phiền hà. Và đặc biệt hơn nếu bạn đang thực hiện những tác vụ thông thường như gọi điện, nhắn tin cũng đợi cả chục giây thì lúc đó bạn mới biết bực mình đến cỡ nào.

Câu hỏi được đặt ra có phải là đã đến lúc chúng ta nên mua máy mới có cấu hình tốt hơn. Không! Không phải lúc nào mua máy mới cũng là lựa chọn tối ưu nhất, vì vấn đề kinh tế, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn các cách để tăng tốc cho thiết bị iOS của mình.

Bước 1: Hãy khởi động lại máy ít nhất một lần một tuần.

Nói chung đây là một mẹo đơn thuần nhất, bạn có thể khởi động bất cứ lúc nào để cho máy chạy mượt hơn nhưng ít nhất theo các chuyên gia khuyên thì nên 1 lần trong 1 tuần để tạo độ ổn định trong quá trình sử dụng máy
Tăng tốc các thiết bị iOS không khó.
Bước 2: Xóa bộ nhớ đệm để giải phóng bộ nhớ.

Khi lướt web có thể sẽ có một số dữ liệu lưu lại trên máy nên tốt nhất chúng ta hãy tiến hành xóa nó đi ngay khi có thể.

Tăng tốc các thiết bị iOS không khó.

Bước 3: Xóa các ứng dụng không cần dùng đến.

Nhiều người trong chúng ta thấy có nhiều ứng dụng không sử dụng đến nhưng vẫn tải về khi thấy nó down giá xuống còn free. Điều đó là vô cùng không tốt, bởi lẽ điều đó sẽ làm tốn diện tích bộ nhớ, hạn chế tài nguyên của ứng dụng khác và thậm chí ảnh hưởng đến chức năng hệ thống.

Chúng ta nên xóa những ứng dụng không cần dùng tới để có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ cũng như giũ cho máy luôn duy trì ở mức ổn định.

Tăng tốc các thiết bị iOS không khó.

Bước 4: Tắt các tính năng dư thừa chạy nền.

Bao gồm trong hệ điều hành mới của iOS là các tính năng chạy ngầm của ứng dụng (Background App Refreshes). Nếu chúng ta không cần đến việc này có thể tắt nó đi.

Để tắt Background Refreshes cho một ứng dụng cụ thể, bạn làm theo các bước sau: mở mục Cài đặt, vào mục Chung > Làm mới ứng dụng nền rồi chuyển thanh trượt về trạng thái tắt bên cạnh các ứng dụng không dùng thường xuyên.

Tăng tốc các thiết bị iOS không khó.

Các cách trên đươn thuần là hướng dẫn các bạn một cách sơ lược về việc tăng tốc dộ cho những thiết bị iOS còn nếu bạn muốn cho nó có phần căn bản và dễ dàng thực hiện hơn thì xin mời tham khảo thêm về bài viết làm thế nào để iphone, ipad chạy nhanh để có các kết quả như ý nhất

 

 

Nội dung cùng danh mục