Sự thật về hồ Tuyệt tình cốc đã thu hút giới trẻ trong thời gian gần đây

Thời gian gần đây, hồ nước được mệnh danh là Tuyệt tình cốc ở Hải Phòng đã thu hút rất nhiều giới trẻ đến tham quan du lịch tại đây. Nước ở các hồ nơi đây trong veo có màu xanh ngắt tuyệt đẹp. Sự độc đáo ở đây là độ đậm nhạt của màu xanh hồ nước Tuyệt tình cốc này thay đổi nhiều lần trong ngày, tuỳ thuộc vào mây trời”. Dân nhiếp ảnh, và giới trẻ ưa khám phá đến đây thường gọi với tên mỹ miều là Tuyệt Tình Cốc hay Cửu Trại Châu – những địa danh nổi tiếng trong tiểu thuyết kiếm hiệp.

Sự thật về hồ Tuyệt tình cốc đã thu hút giới trẻ trong thời gian gần đây

Không chỉ thu thút bằng vẻ đẹp như một bức tranh nơi chốn hoang sơ bích động, Tuyệt tình cốc này thu hút giới trẻ tò mò tìm đến đây từ bộ ảnh của hai cô gái mặc hở yếm mỏng tanh tạp dáng ở một hồ nước xanh tuyệt đẹp được mệnh danh là Tuyệt Tình Cốc ở Hải Phòng. Từ bộ ảnh này, nhiều người đã tìm và kéo đến đay vào những ngày cuối tuần để vui chơi, chụp ảnh cưới, nó trở thành một trào lưu chụp ảnh ở Tuyệt tình cốc.

Tuy nhiên, sự thật về hồ nước được mệnh danh là Tuyệt tình cốc này không phải ai cũng biết. Đây là hồ nước rộng khoảng 20 ha, có màu xanh ngắt. Hồ nước được bao bọc bởi dãy núi đá vôi Trại Sơn. Tuy có phong cảnh đẹp, nhưng hồ nước này có thể chứa nhiều chất hóa học hại sức khỏe như axit nitric, axit sunfuric, oxit chì… do quá trình khai thác vật liệu trước đây để lại.

Nhiều năm trước, đây là khu vực khai thác đá phục vụ sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng. Sau đó, một số doanh nghiệp đưa máy móc, thuốc nổ đến khai thác tầng đá âm. Dần dần toàn bộ khu vực chân núi đá rộng bị đào sâu xuống gần 40m.

Hồ nước mà được gọi là Tuyệt tình cốc được tạo dốc đứng, vách đá lại cheo leo, nhiều đoạn có thể sụt xuống bất cứ lúc nào. Nhiệt độ nước trong hồ khá thấp, độ sâu thay đổi thất thường cũng gây nguy hiểm cho ai muốn bơi lội ở đây. Cho nên nơi này có  lắp đặt hàng rào chắn để hạn chế dân phượt đến đây chụp ảnh, khám phá.

 

Nội dung cùng danh mục