Review truyện Trùng Sinh Chi Thứ Nữ Tâm Kế của tác giả Tô Tiểu Lương – “Con giun xéo lắm cũng quằn”!

Con người ta luôn có một giới hạn chịu đựng nhất định, khi bị dồn nén tới mức “vượt ngưỡng”, họ sẽ vùng lên đáp trả, cho dù đó có thể là người hiền lành nhất từ trước đến nay. Cố Ngâm Hoan chính là người như thế, nàng luôn muốn tránh xa mọi tranh đua, sống đời bình yên, ấy thế mà liên tiếp những oan khuất đổ lên đầu, khiến nàng phải vùng lên tự vệ, loại bỏ những kẻ thủ ác ấy. Hành trình cô gái ấy trả thù, tìm lại công đạo cho bản thân đã được khắc họa rõ nét và thú vị trong truyen ngon tinh trong sinh Trùng Sinh Chi Thứ Nữ Tâm Kế.

Những màn gia đấu được xây dựng khá chân thực và sinh động,

Trong xã hội phong kiến coi trọng đích – thứ thì con dòng lẽ luôn chịu vô vàn thiệt thòi. Cố Ngâm Hoan thừa biết điều đó, cộng với bản tính hiền lành, nhút nhát và chỉ muốn sống bình yên khiến cô luôn đứng ngoài mọi ganh đua, tranh đấu giữa các tỷ muội với nhau. Không được sủng ái, không được yêu thương nhiều cũng không sao. Miễn sau này có thể bình bình an an sống đến già là được. Nhưng cuộc đời này là vậy, càng mong ước điều gì thì lại càng không thể đạt được. Những tranh đấu ấy như dòng nước xoáy, nhấn chìm Cố Ngâm Hoan, nhất là khi nàng quá ngây thơ và hiền lành để kháng cự.

Số phận đưa đẩy nàng trở thành con thừa tự của đại phu nhân, Cố Ngâm Hoan cứ nghĩ từ nay về sau, mình sẽ không bị đói nữa, có thể không sống được trong nhung lụa nhưng chí ít có thể thanh thản sống qua ngày, sau này sẽ tìm một người tốt mà kết hôn, sinh con cùng họ. Nhưng cuối cùng, nàng lại bị bắt ép phải xuất giá chung ngày với đại tỷ của mình, bị bắt ép trở thành thê thiếp của đại tướng quân. Nàng sinh ra đã chịu kiếp con thứ, bao cay đắng tủi hờn không phải chưa từng nếm trải, nên nàng không hề muốn con mình sinh ra sẽ phải chịu thiệt thòi như thế. Nhưng một nữ tử yếu ớt như nàng có thể làm gì, ngoài việc nhắm mắt chấp nhận cơ chứ? Cơ hồ số phận của nàng, chưa một lần cho chính nàng cơ hội định đoạt. Ở khía cạnh này, tác giả làm khá tốt nhiệm vụ trần thuật cũng xáo trộn, biến đổi và dằn vặt trong tâm lý của Cố Ngâm Hoan, để cho độc giả thấy rằng, dưới lớp vỏ bọc nhẫn nhục ấy, là bao gào thét, bao khổ đau của cô gái đáng thương ấy. Không phải nàng không muốn tranh đấu mà là nàng chưa từng được trao cơ hội để tranh đấu!

Khi nàng gả cho đại tướng quân, Cố Ngâm Hoan vẫn hi vọng sẽ nhận được sự sủng ái, yêu thương của hắn và đại tỷ mình để có thể sống bình lặng qua ngày, vui vẻ mà làm một thê thiếp tốt. Nhưng nàng sai rồi. Lòng dạ phụ nữ vốn hẹp hòi, cho dù nàng là muội muội ruột đi nữa, nhưng nếu nàng đe dọa vị trí chính thất của đại tỷ, nàng cũng phải bị loại trừ. Cái dở của Cố Ngâm Hoan là ở chổ đó. Nàng quá tin tưởng, quá thiện lương cho nên nàng thất thế. Nàng bị chính những người thân yêu nhất của mình vu oan giá họa, còn gì cay đắng và nhục nhã hơn nữa chứ. Cố Ngâm Hoan chưa từng có một phút giây nào phản bội phu quân của mình, ấy thế mà, trong mắt họ, nàng là kẻ đê tiện lăng loàn. Rõ ràng người bị hại là nàng, dù có nằm mơ nàng cũng chưa từng nghĩ đến việc phản bội hắn, cái thai trong bụng nàng không thể nào là dã chủng được, vậy mà không có một ai tin tưởng nàng, kể cả đại tỉ, kể cả phu quân.

Doc truyen hot này, ta sẽ thấy rằng phải đau đớn thế nào, tủi nhục đến bao nhiêu mà Cố Ngâm Hoan mới lựa chọn giải pháp nghiệt ngã nhất là tự vẫn, dù lúc đó nàng đang bụng mang dạ chữ. Có lẽ, nàng đã thực sự tuyệt vọng và mất hết niềm tin. Nhưng trời cao đã cho nàng một cơ hội thay đổi tất cả và báo thù, nàng nhất quyết sẽ không để đứa con chưa thành hình của mình phải chết oan uổng. Khi tỉnh dậy trong thân xác của chính mình ngày nhỏ, nàng biết, Cố Ngâm Hoan mềm yếu ấy đã chết rồi. Nàng của phút giây này, nhất định sẽ sống mạnh mẽ và sẽ trả thù hết thảy những ai đã hãm hại nàng. Những biến chuyển tâm lý nhân vật được miêu tả khá logic và hợp lý, khiến độc giả đồng cảm hơn, hiểu rõ động cơ Cố Ngâm Hoan “bỗng dưng lại ác” như thế.

Cố Ngâm Hoan tự thề với lòng rằng, dù cho phải trả bất cứ một cái giá nào, nàng cũng sẽ khiến bọn chúng – những kẻ lòng lang dạ sói ấy, phải đền tội cho con nàng. Cố Ngâm Hoan đã thực sự vùng lên, nàng như “con giun xéo lắm cùng quằn”, khi mọi thứ vượt mức chịu đựng, nàng sẽ mạnh mẽ mà phản kháng, đáp trả. Muốn thông minh có thông minh, muốn tâm kế có tâm kế. Thủ đoạn thâm sâu, cách ra tay tàn nhẫn, tất cả sẽ khiến độc giả vừa hả hê lại vừa xuýt xoa trước những đòn tấn công của Cố Ngâm Hoan. Nàng trước đây không hề ngu ngốc, chỉ là quá mềm yếu và tin tưởng cho nên mới bị hại thành ra như thế, còn giờ đây, nàng sẽ cho bọn chúng biết, nàng thực sự là ai. Những màn gia đấu được xây dựng khá chân thực và sinh động, không quá kệch cỡm và hư cấu, chắc chắn sẽ khiến độc giả cảm thấy hồi hộp lẫn thích thú theo dõi quá trình trả thù của Ngâm Hoan.

Cái kết nào sẽ dành cho cô gái ấy? Liệu rằng, sau bao sóng gió và mất mát, nàng sẽ được hạnh phúc đích thực? Sau bao âm mưu ấy, nàng có còn cơ hội được một lần nữa kết hôn và sinh con với người thực sự yêu thương nàng? Tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể, hấp dẫn và đủ đầy ở phần cuối của tiểu thuyết trùng sinh chi thứ nữ tâm kế, hứa hẹn sẽ khiến độc giả hài lòng và suy ngẫm về chính cuộc đời thực này. Hiền lành và sống thiện lương là tốt, nhưng phải biết vùng lên bảo vệ chính mình khi cần, nếu không, sẽ chỉ như con giun con dế kia, trở thành tốt thí trên bàn cờ của kẻ khác!

Độc giả có thể theo dõi toàn bộ câu chuyện tại đây: https://thegioitruyen.com/trung-sinh-chi-thu-nu-tam-ke.13076/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục