Phương pháp ngăn chặn côn trùng hiệu quả trong nhà xưởng

Các nhà máy, trung tâm chế biến thực phẩm, các khu công nghiệp, khu chế xuất thực phẩm tươi sống, thức ăn hoặc các nhà máy sản xuất nước giải khát …thường rất dễ thu hút côn trùng tấn công, bám víu vào thực phẩm ẩn chứa nhiều mầm mống bệnh không những gây thiệt hại cho doanh nghiệp sản xuất, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Ắc hẳn các bạn vẫn chưa quên vụ con ruồi 500 triệu, một tập đoàn lớn “lao đao” với con ruồi nhỏ. Vụ này đã làm thiệt hại không hề nhẹ cho tập đoàn này . Chỉ vì một con ruồi tấn công vào chai nước giải khát đã làm doanh nghiệp này khốn đốn. Việc côn trùng bay vào thâm nhập các cơ sở chế biến là tiếng chuông cảnh báo cho các cơ sở sản xuất chế biến. Vì vậy việc bảo vệ thực phẩm sạch được các nhà máy cơ sở chế biến rất chú trọng. Nhưng việc các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, hay nước giải khát dùng hóa chất để phun diệt diệt côn trùng đã làm “lợi bất cập hại” ảnh hưởng ngược lại doanh nghiệp. Không những không triệt hạ côn trùng tận gốc, mà các chất độc hại của thuốc phun vô tình bay vào khu vực chế biến, bám vào thức ăn, thực phẩm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tính mạng của con người hơn cả côn trùng tấn công.

Phương pháp ngăn chặn côn trùng hiệu quả trong nhà xưởng

Hiện nay các doanh nghiệp có cơ sở chế biến thức ăn, sản xuất thực phẩm hay các loại nước giải khát họ đều chọn cách khử côn trùng bằng cách treo màn nhựa pvc ngăn côn trùng chất lượng cao ngăn côn trùng tại từng khu vực chế biến. Sở dĩ màn nhựa được dùng rộng rãi trong các cơ sở chế biến bởi tính chất màn nhựa có màu vàng, côn trùng sợ màu vàng và như thế nó sẽ tự động tránh xa khu vực của bạn. Ngoài ra việc dùng màn nhựa còn ngăn bụi bẩn bám vào thực phẩm, thức ăn, đồng thời còn ngăn cách được khu vực hạn chế ra vào, phân chia rõ ràng từng khu vực trong doanh nghiệp.

Nội dung cùng danh mục