Phòng tắm nhà bạn đã thiết kế hợp phong thủy chưa?

Giờ đây không gian nhà tắm không còn là nơi vệ sinh cá nhân cho từng người nữa, mà hiện nay nó còn đang trở thành một không gian “thiên đường” đặc biệt dành cho việc thư giãn, giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy phong thủy phòng tắm đã trở thành một phần quan trọng không khác gì phong thủy nhà khách hay nhà bếp. Để có được không gian phòng tắm lý tưởng và hợp phong thủy, bạn phải nắm chắc một số nguyên tắc thiết kế để mang lại vận khí vượng cho ngôi nhà, và mang sức khỏe tốt cho bạn.

Phòng tắm nhà bạn đã thiết kế hợp phong thủy chưa?

Muốn có phòng tắm hợp phong thủy, đầu tiên khi thiết kế bạn nên chú ý đến hướng phòng tắm đã phù hợp trong ngôi nhà chưa. Bạn nên tránh thiết kế phòng tắm ở trung tâm căn nhà dù tiện dùng đến đâu, vị trí đặt phòng tắm nên ở chỗ khuất, tránh nhìn thẳng từ cửa vào. Đặc biệt phòng tắm không nên đặt gần khu vực thờ cúng,và tránh đặt gần bếp.Vì phòng tắm mang mệnh thủy, bếp mang mệnh hỏa, thủy – hỏa khắc nhau, điều này dễ gây sự xung khắc cho các thành viên trong gia đình.

Bạn nên giữ không gian “thiên đường” của bạn luôn thoáng đãng, sạch sẽ. Do lượng nước trong phòng tắm, phòng vệ sinh khá nhiều nên lượng khí ẩm và vi khuẩn tập trung trong đó cũng rất nhiều, nếu không được tản ra ngoài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận thế của gia đình. Vì thế không khí và  ánh sáng trong phòng tắm rất quan trọng, đây là hai yếu tố cơ bản tạo nên năng lượng và khí tốt cho phong thủy, làm mùi hôi bay đi, giúp không khí luôn thông thoáng, sạch sẽ, và hạn chế vi khuẩn bám trong phòng tắm.

Như bạn cũng biết, phòng tắm là nơi dễ có mùi hôi do vệ sinh và sự ẩm ướt, vì thế phòng tắm nhà bạn luôn có màn nhựa phòng tắm chất lượng ngăn cách giữa không gian vệ sinh và không gian tắm. Việc này tránh những loại khí không tốt trong phòng tắm ra bên ngoài bao trùm lên cả nhà. Và khi bạn phải chú ý đến màu sắc và mùi hương của phòng tắm. Màu sắc kích hoạt tài lộc, còn dùng mùi hương cỏ thơm để nâng cao vận khí của gian tắm, vệ sinh, những loại hoa này có tác dụng rất tốt cho tinh thần.

Nội dung cùng danh mục