Những điều chưa biết trong việc bảo quản áo in

Nhiều bạn trẻ thường hay than phiền, đổ lỗi cho những nhà sản xuất vì chất lượng sản phẩm áo in dễ bị nhòe hình và dễ bị mờ trong khi vừa mới mua. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc nếu không nắm rõ những nguyên tắc bảo quản áo in đúng cách thì việc làm hỏng chiếc áo in mới của mình chỉ trong vài giờ. Để những nhà doanh nghiệp in áo thun không bị “đổ oan” thì việc nắm những thông tin bảo quản sau đây cũng là vừa tốt cho bạn.

Những điều chưa biết trong việc bảo quản áo in

Không nên giặt áo in khi mua áo

Theo thói quen của nhiều người thì vừa mới cầm trên tay một chiếc áo mới mua thì họ thường “vác” đi giặt ngay mà không cần suy nghĩ. Những thói quen này do muốn vệ sinh chiếc áo mới mua để sử dụng nhưng đây chính là tác nhân gây cho mực bị nhòe, nhạt màu do áo chưa thật sự hoàn toàn khô mực. Một chiếc áo in hoàn hảo và khô mực hoàn toàn cần có thời gian khoảng 1 tuần và các doanh nghiệp muốn nhanh chóng đưa đến tận tay người dùng đã vô tình làm người dùng làm hỏng mực in.

Đối với những sản phẩm áo in thì trong lần đầu tiên giặt không nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa như một giặt, dung dịch giặt mà chỉ nên giặt bằng nước lã và nên vò bằng tay để hạn chế mực in vẫn còn mới. Việc giặt bằng nước lã tránh được các chất tẩy quá mạnh trong lần đầu tiên giặt làm cho hình in bị bong tróc. Một nguyên tắc dành cho những người chưa biết đó chính là những chiếc áo thun mới mua thường dễ bị ra màu nên điều cấm kỵ đó là không nên giặt chung với những chiếc áo khác rất dễ ra màu, và lan sang những sản phẩm khác.

Nguyên nhân giãn áo

Sử dụng nước xả vãi hay thói quen dùng nước nóng quá 40 độ để khử trùng áo của một vài hộ gia đình chính là những hành động sai lầm đang tự làm cho chiếc áo thun của bạn thân bị hư hại. Việc áo thun gặp nước nóng giãn nở sẽ làm cho chiếc áo của bạn dễ dàng bị giãn nở mất đi form dáng vốn có của chiếc áo và chẳng mấy chốc bạn sẽ chẳng còn muốn mặc nó vào lần tiếp theo.Ngoài ra, khi giặt áo thun xong, hành động vắt áo chính là điều làm cho áo thin bị giãn và không thể cứu chữa. áo thun đang ngậm nước và vô tình vắt khô làm cho áo bị vặn vẹo và không giữ được hình dạng vốn có của nó.

Khi nắm được cách bảo quản chiếc áo thun của mình thì bạn không còn phải lo ngại gì về việc “tốn kém” để thay áo thun cũng như giúp bảo quản những chiếc áo đáng trân trọng như áo đôi, áo cặp, đồng phục… một cách bền bỉ.

Nội dung cùng danh mục