Nhà tưởng niệm Jefferson ở Mỹ –  biểu tượng cho công bằng, tự do  

Với đa phần du khách Việt, được đặt chân lên đất Mỹ là cả một ao ước, bởi giá tour đi Mỹ hầu như nằm ngoài tầm với của nhiều người. Nơi đây chính là biểu tượng cho sự hiện đại, phát triển kinh tế bậc nhất thế giới. Không những thế, Mỹ còn miền đất của nhiều điểm đến có ý nghĩa lịch sử đặc biệt, tiêu biểu như nhà tưởng niệm Jefferson nằm ở thủ đô Washington.

Nhà tưởng niệm Jefferson

Nhà tưởng niệm Jefferson là một điểm du lịch Mỹ khác ấn tượng. Công trình tiêu biểu độc đáo này nằm ở phía bên hồ Tidal Basin, là biểu tượng cho lịch sử phát triển của nước Mỹ 300 năm. Nhà tưởng niệm Jefferson nằm giữa một rừng hoa anh đào thơ mộng, là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Mỹ.

Nhà tưởng niệm Jefferson được xây dựng để tưởng nhớ đến công ơn của Thomas Jefferson, vị tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ từ năm 1801 đến 1809. Người ta biết đến ông với bản tuyên ngôn Độc Lập năm 1776 nổi tiếng.

Nhà tưởng niệm Jefferson là một công trình kiến trúc độc đáo, biểu tượng cho lý tưởng công bằng, bình đẳng, tự do của nước Mỹ. Nhà tưởng niệm Jefferson do kiến trúc sư John Russell Pope thiết kế dựa trên vẻ đẹp của kiên trúc La Mã – một nét kiến trúc được tổng thống Mỹ thời bấy giờ rất yêu thích.

Nhìn từ xa, nhà tưởng niệm Jefferson tọa lạc tại thủ đô mang một nét đẹp đồ sộ mà cổ kính, nó hiện lên như những công trình nổi tiếng ở đền thờ các vị thần ở thành Rome. Nhà tưởng niệm Jefferson được xây dựng với tổng chi phí hơn 3 triệu đô, được bao trùm bởi một lớp đá hoa cương tạo nên một tòa nhà rực rỡ.

Bên trong nhà tưởng niệm Jefferson du khách sẽ bắt gặp tượng Jefferson cao 5,8 mét, nặng 5 tấn được làm từ đồng bắt mắt. Đây cũng chính là nơi mà mỗi năm tổ chức nhiều ngày lễ như lễ Bình minh Phục sinh, lễ hội Quốc gia hoa anh đào nở,…thu hút rất đông người dân cùng du khách đổ về.

Nhà tưởng niệm Jefferson là một công trình nổi bật giữa rất nhiều công trình tưởng niệm ở Washington.Với kiến trúc độc đáo cũng như mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt, nhà tưởng niệm Jefferson đã trở thành một điểm đến thu hút đông du khách.

Nội dung cùng danh mục