Nguyên nhân gây bệnh viêm da dị ứng

Viêm da là một tình trạng phổ biến mà thường không phải là đe dọa tính mạng, bệnh truyền nhiễm. Viêm da dị ứng thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ em nhưng bệnh này có thể xảy ra với bất kỳ ai. Những người sống ở thành phố và các khu vực khí hậu khô có thể có nhiều khả năng mắc bệnh này hơn.Và bệnh viêm da có thể làm cho cảm thấy không thoải mái và tự tin.

Ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể của chúng ta cũng có thể xảy ra bệnh viêm da. Nó xuất hiện thường xuyên nhất trên bàn tay và bàn chân, ở mặt trước của khuỷu tay, phía sau đầu gối, và trên mắt cá chân, cổ tay, mặt, cổ và ngực. Viêm da dị ứng cũng có thể ảnh hưởng đến da quanh mắt, bao gồm cả mí mắt. Gãi ngứa có thể gây tấy đỏ và sưng quanh mắt. Cụ thể với các triệu chứng khó chịu của bệnh như: ngứa, phát ban, nổi mẫn đỏ, xuất hiện mủ trắng….làm người bệnh không tập trung làm được việc gì và gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Nguyên nhân gây bệnh viêm da dị ứng

Bệnh viêm da dị ứng thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau vì vậy mà rất khó để xác định một cách rõ ràng đâu là nguyên nhân gây bệnh. Tuy vậy, các yếu tố thường gặp gây nguy cơ cao hình thành bệnh viêm da dị ứng mà bạn nên biết như sau:

Do hóa chất độc hại: Tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại từ môi trường làm việc, chất tẩy rửa gia đình, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm tóc, một số loại nước hoa và đồ trang điểm, các chất như clo, dầu khoáng hoặc dung môi….có thể dẫn đến bệnh viêm da dị ứng.

Do thức ăn: Nhiều người có cơ địa dị ứng với một số loại thức ăn như: hải sản, phô mai, sữa, thịt bò…nên cũng không loại trừ bị viêm da dị ứng là do nguyên nhân này

Do côn trùng: Có nhiều loài côn trùng gây bệnh viêm da. Viêm da tiếp xúc do côn trùng thì tổn thương bị bất kỳ ở vùng da nào mà tiếp xúc với côn trùng, ngay sau khi tiếp xúc da ở chỗ tiếp xúc trực tiếp sẽ bị đỏ lên, sưng nề, thành các vệt như bị cào hoặc các đám mụn nước, mụn mủ bé li ti… Bạn nên lắp đặt cửa lưới an toàn chống côn trùng ở những ô cửa ra vào trong nhà để tránh côn trùng vào truyền bệnh

Dị ứng thời tiết: Môi trường thay đổi từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại cũng khiến nhiều người không thích nghi kịp, bị dị ứng và gây nên tình trạng viêm da.

Nội dung cùng danh mục