Ngộ độc thức ăn do côn trùng xâm nhập

Không gian bếp là nơi lý tưởng cho côn trùng hoạt động kiếm ăn. Nếu bạn không đậy kín thức ăn, tạo kẽ hở để con trùng kiếm ăn trên thức ăn của bạn, rồi bạn lại ăn thức ăn đó, thì  vô tình bạn đã đưa bệnh vào người rồi đấy.

Nhiều bà mẹ nội trợ ngại diệt côn trùng bằng phun thuốc diệt côn trùng vì sợ ảnh hưởng vào thức ăn, và nhiều bà mẹ có thói quen nấu thức ăn thức ăn xong để trên bếp không đậy lại, hoặc sau khi ăn sau chỉ đậy bằng lồng bàn, trong khi đó các loại côn trùng nhỏ vẫn có thể tấn công vào thức ăn bằng kẻ hở nhỏ, chúng thải độc trong thức ăn bạn, làm thức ăn bạn nhanh chóng bị ôi thiu, không sử dụng được nhiều giờ, và thậm chí khi bạn ăn lại bạn bị ngộ độc.

Ngộ độc thức ăn do côn trùng xâm nhập

Các loại côn trùng luôn có thể xâm nhập thức ăn bạn và thải ra độc tố như gián, chuột, rết, ruồi… Người bị ngộ độc do  côn trùng tấn công vào thức ăn  thường có các biểu hiện buồn nôn, nôn, run tay chân, một số trường hợp nặng nôn nhiều, co giật tay chân, chóng mặt, kích thích vật vã, khó thở, hôn mê, sẩn ngứa, ban dạng mảng toàn thân… Ngộ độc nặng có thể dẫn đến tử vong. Các triệu chứng nhiều hay ít, nhẹ hay nặng tùy theo độc tố côn trùng thải ra trong thức ăn. Vì thế các bạn tuyệt đối không sử dụng lại các thức ăn bị ôi thiu, hoặc thức ăn để qua đêm đã bị côn trùng xâm nhập. Khi có các biểu hiện ngộ độc, người dân cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Do vậy để triệt để loài côn trùng xuất hiện trong căn bếp của bạn, bạn nên dùng cửa lưới chống muỗi cố định, chống sự xâm nhập của các loại côn trùng tránh phá vỡ bữa ăn ngon của bạn. Thức ăn của bạn sẽ giữ được lâu hơn khi không bị côn trùng tấn công.

 

 

Nội dung cùng danh mục