Nghệ thuật đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà mặt phố

Đóng cửa kín mít hàng ngày, sợ bụi, trộm cắp, bật điện 24/24 để không gian nhà sáng hơn, là lối sống của các nhà mặt phố hiện nay. Thật khó chịu, và nóng nực khi ở trong nhà mà ban ngày cũng như ban đêm lúc nào cũng bật điện như thế đúng không nào. Để nhà bạn ban ngày không cần đóng cửa hay bật điện, ánh sáng tự nhiên sẽ tự đi vào nhà bạn, làm không gian nhà bạn thông thoáng hơn, dịu hơn, và tiết kiệm được một khoảng lớn tiền điện với cách làm sau:

Nghệ thuật đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà mặt phố

Để có được ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của mình, việc thiết kế không gian, và màu sơn tường cho không yếu tố vô cùng quan trọng. Trong căn phòng không gian nhà bạn, bạn hãy dùng những màu sơn sáng như màu trắng, kem, màu xanh… làm dịu căn phòng bạn, cho cảm giác dễ chịu, làm nổi bật tông đồ nội thất bạn, và không gian nhà bạn sẽ sáng hơn. Tránh dùng những tông màu tối, màu sẫm, mang lại cảm giác u uất, cảm giác nóng nảy, điều này sẽ khiến gia chủ dễ cáu gắt, bực bội thêm.

Ngôi nhà có ánh sáng và không khí thoáng sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn hẳn so với không gian nóng nực, bức bí. Với những khu cửa sổ, bạn nên dùng những loại cửa thông thoáng như cửa kính hay cửa lưới chống muỗi cố định. Bởi những loại cửa này nó không bưng kín như các loại cửa khác, với thiết kế lỗ lưới nhỏ, nó có thể chống được côn trùng bay vào nhà bạn. Ánh sáng sẽ soi rọi vào không gian nhà bạn qua những ô lưới nhỏ. Mọi ngóc ngách căn phòng nhà bạn đều được hưởng ánh sáng tự nhiên mà bạn không cần phải bật đèn hàng ngày nữa. Ngoài ra bạn nên chọn thêm vài chậu hoa hay cây cảnh nhỏ vừa có thể làm đẹp, vừa tạo cảm giác dịu mắt hơn cho không gian bên trong.

Về đồ trang trí nội thất, bạn tránh trang trí nội thất bằng những vật liệu hay dụng cụ lớn, đó là nguyên nhân cản ánh sáng ngoài trời vào nhà bạn. Việc sắp xếp đồ dùng nội thất cũng rất quan trọng, nó sẽ khiến không gian nhà bạn thêm thông thoáng hơn, tạo cảm giác dễ chịu cho bạn.

 

Nội dung cùng danh mục