Ngắm vẻ đẹp vịnh Lăng Cô

Nếu du khách đã từng đến Huế, vẻ đẹp đầu tiên ghi dấu vào lòng du khách là kinh thành cổ rêu phong, là đền đài  xưa cũ, là dòng sông Hương chảy lững lờ  thơ mộng. Ở khía cạnh khác, Huế còn đẹp bởi thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây những cảnh quan thiên nhiên thật đẹp, bãi biển đẹp bình yêu đến lặng lẽ. Lăng Cô là một trong những cảnh đẹp xứ Huế như thế.
 vịnh Lăng Cô

Trong hành trình du lịch Huế Đà Nẵng Hội An, thể nào du khách cũng có dịp đi qua Lăng Cô. Biển Lăng Cô nằm ở cực Nam của Huế, cách trung tâm thành phố khoảng 60km về phía Nam và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 Km. Đây là một trong những cảnh đẹp xứ Huế chinh phục biết bao du khách, qua mọi tour du lịch Huế – Đà Nẵng bất kể ngắn dài. Vịnh Lăng Cô được công nhận là một trong số những vịnh đẹp nhất thế giới. Đến với Lăng Cô bạn không chỉ được ngắm nhìn vùng biển xanh ngọc bích, được thỏa thích ngâm mình trong dòng nước mát chiêm ngưỡng vẻ đẹp hài hòa giữa biển, trời và núi. Bãi biển với bờ cát mịn, nước trong xanh, có độ sâu vừa phải làm cho Lăng Cô trở thành nơi lý tưởng cho những kỳ nghỉ dài. Cảnh đẹp xứ Huế vốn rất đặc trưng, cảnh đẹp Lăng Cô cũng thế, khác nhiều với những vùng biển khác của Việt Nam bởi sự hài hòa nhưng kỳ vỹ, lại rất trữ tình bởi sự kết hợ tuyệt vời giữa cảnh núi và biển. Nếu ví Lăng Cô là một cô gái dịu dàng, đằm thắm thì núi Hải Vân là chàng trai sơn cước phóng khoáng và hoang dại. Hai vẻ đẹp hòa quyện vào nhau tạo thành một bức tranh thiên nhiên “sơn thủy hữu tình”. Du khách đến đây, mỗi buổi chiều có thể lên chân đèo Hải Vân để ngắm những ánh mặt trời dần xuống trên vịnh Lăng Cô. Chỉ cách biển Lăng Cô một con đường (khoảng chừng 500) đối diện phía bên kia là đầm Lập An rộng lớn, nơi bạn có thể thưởng thức các sản vật nơi đây trên các nhà hàng nổi yên tỉnh trong khói sương ban chiều.

Trong hành trình du lịch miền trung khám phá đất Thần Kinh, biển Lăng Cô như một lời chào ý nhị, nhẹ nhàng của cô gái Huế, muốn nhắn nhủ “hãy ghé lại thăm Huế, Người ơi!” mang nặng nghĩa tình.

 

Nội dung cùng danh mục