Mua xe hơi cũ chú ý những điều này để tránh mất tiền oan

Khi chi phí cho việc mua xe mới còn quá cao, thì với nhiều người yêu thích xe hơi như không đủ tiền mua xe mới thì việc mua bán xe hơi cũ đã qua sử dụng vẫn là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, việc tiết kiệm chi phí khi mua xe hơi cũ sẽ kéo theo một vài rủi ro nếu bạn không có kinh nghiệm. Để tránh mất tiền oan khi mua cho mình chiếc xe hơi cũ, và để chọn cho mình chiếc xe hơi cũ ưng ý, mua đúng loại xe có chất lượng tốt, thì bạn nên chú ý một số điều sau:

Mua xe hơi cũ chú ý những điều này để tránh mất tiền oan

Nguồn gốc xuất xứ xe khi mua ô tô cũ

Đây là vấn đề quan trọng số 1 đối với một chiếc xe ôtô đã qua sử dụng. Việc tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ xe như giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ, sổ bảo hiểm, giấy tờ bảo hành… Nó không chỉ cho biết những người chủ sở hữu trước đó, đảm bảo quyền lợi về sau, mà còn liên quan đến hàng loạt các vấn đề pháp luật, nó là điều kiện để quyết định xe bạn có đủ điều kiện lưu hành về sau hay không mới và còn là điều kiện để lưu hành xe về sau.

Kiểm tra kỹ phía bên ngoài xe

Bạn hãy tân mắt xem kỹ khu vực bên ngoài xe để biết được lịch sử các va chạm của xe. Một số khu vực bên ngoài xe thường dễ xảy ra va chạm như cản trước, cản sau cũng như một số khu vực mà các vết va chạm khó phục hồi như các đường kẻ, gờ nổi là nơi nên kiểm tra thật kỹ. Nếu bạn phát hiện màu sơn hơi “lạ”, trên xe và đường gờ không thật mượt hay cảm giác bề mặt không giống các khu vực khác là dấu hiệu một cho thấy một chiếc xe cũ không chất lượng bạn nên tránh.

Kiểm tra nội thất xe

Cách đơn giản để kiểm tra lịch sử nội thất xe là dùng tay ấn vào các khe, kẽ để xem các chi tiết có phát ra tiếng kêu hay không. Nếu các xe có tuổi sẽ bị lõa hóa nội thất, các chi tiết không còn ăn khớp và gây ra tiếng kêu ọp ẹp. Hoặc bạn có thể mang xe đến các showroom nội thất xe ô tô để kiểm tra cho chắc chắn.

Kiểm tra động cơ xe

Đây là trái tim của chiếc xe nên khi mua xe bạn không nên bỏ qua chi tiết này. Và vì đây là chi tiết quan trọng nên người bán không để bạn dễ dàng phát hiện ra lỗi của chúng.  Một chiếc xe sử dụng quá nhiều, phần kim loại sáng màu sẽ bị phai màu theo thời gian. Những chiếc xe cũ được coi là còn mới ở phần động cơ khi có phần kim loại sáng, không xước xát, các dây curoa, các chi tiết nhựa trong khoang máy không ố, bạc màu.

Tham khảo giá thị trường

Việc tham khảo giá trên thị trường sẽ giúp bạn tránh được sự chênh lệch giá, tránh bị nhầm. Tuy nhiên, bạn dựa nên dựa theo số kim chạy, thời gian sử dụng và dịch vụ bảo hành để so sánh và tìm được mức giá hợp lý cho chiếc xe cũ mà  mình sắp mua.

 

Nội dung cùng danh mục