Mì ống pasta hải sản, món ăn tuyệt vời dành cho người gầy

Món mì ống pasta hải sản chắc chắn ai cũng yêu thích đúng không nào, do nó cung chất được nhiều vitamin cần thiết giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể thế nên món ăn này rất thích hợp cho người gầy để có thể tăng cân nhanh chóng. Hãy thêm ngay món ăn này vào thực ăn của bạn để làm phong phú thêm các món ăn và có hân hình tuyệt vời nhé.

Nguyên liệu:

– 200 gram mỳ Ý

– 100gram tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng, rửa sạch, để ráo

– 100gram mực làm sạch, thái khoanh

– 300gram con chem chép

– ½ củ hành tây thái hạt lựu

– 1 tép tỏi bằm nhuyễn

– 1 nắm lá mùi (ngò) Tây)  băm nhỏ

– 1 nắm lá  húng tây băm nhỏ

– 1/8 teaspoon vỏ cam bào vụn

– 3-4 nhánh cỏ xạ hương

– 30ml nước cam tươi

– 45ml vang trắng

– 200gram cà chua tươi bóc vỏ, bỏ ruột, thái hạt lựu

– Dầu olive, muối, tiêu

Cách làm:

– Trước tiên bạn cần trụng mì với một ít muối, trong quá trình luộc dùng thì khuấy nhẹ nhàng để có xợi mì không dính vào nhau. Khi mi chín thì cho ra rổ xạch và cho vào mì một ít dầu oliu sao đó trộn lên để các sợi mì không dính vào nhau.

– Tiếp theo cho một ít dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tỏi, kế đến cho vào chua vào đảo đều tay, cho muối và tiêu vào tiếp tục đảo đều trong 3 phút. Cho rượu vang, nước cam, vỏ cam, parsley, basil, thyme vào đảo đều, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.

– Bước kế tiếp là cho tôm, mực, chem chép vào chảo. Đậy vung khoảng 2 phút đến khi chem chép mở nắp. Trộn đều 1 lần nữa.

– Vặn lửa nhỏ và cho mì vào đảo đều cho thấm sốt, nêm nếm cho vừa ăn

– Gắp mỳ ra đĩa, có thể rắc thêm một ít parsley tươi lên trên. Chúc bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục