Mẹo hay chống phai màu vải jean

Nói đến trang phục jean phổ biến, có thể ngay bé nhà bạn cũng đang sở hữu một vài chiếc quần jean, áo hay váy. Vậy làm gì để bảo đảm đồ jean cho bé không bị phai màu nhanh, hẳn là bạn sẽ cần đến những mẹo hay chống phai màu vải jean rất hữu ích như:
quần jean cho bé

1. Khi giặt đồ jean cho bé lần đầu tiên, nên dùng dấm
Đây là một trong những mẹo khá hay, để giúp đồ jean của bé được bền màu. Thường khi mua đồ jean mới cho bé, bạn nên chú ý ở lần giặt đầu tiên, hãy cho vào thau giặt có nước lạnh chút giấm hoặc phèn chua, ngâm đồ jean trong 1 đến vài giờ rồi mới giặt. Như vậy, màu jean sẽ bền và mới lâu hơn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, khi giặt bạn phải giặt kỹ, để không còn lưu lại mùi dấm hay phèn chua trong quần áo của bé.

2. Hãy để đồ jean của bé khô tự nhiên sau khi giặt
So với quần áo với các chất liệu khác, quần jean cho bé trai, hay váy jean cho bé gái đều lâu khô hơn. Bạn cũng không nên vì thế mà sốt ruột. Cần để đồ jean của bé khô tự nhiên, như thế mới giữ được màu bền và mới lâu.

3. Không giặt đồ jean của bé bằng máy giặt
Theo thói quen, rất nhiều mẹ thường bỏ hết quần áo của bé vào máy giặt để có thể tranh thủ làm việc khác. Tuy nhiên, với đồ jean của bé nói chung, quần jean cho bé hay váy dù dày hay mỏng, bạn cũng nên giặt tay và giặt riêng đồ jean cho bé. Máy giặt làm phai màu đồ jean nhanh hơn, cũng như khi giặt chung, sẽ dễ lem màu qua các quần áo sáng màu khác.

4. Không sử dụng bột giặt có chất tẩy mạnh để giặt đồ jean cho bé
Thông thường, chúng ta không có khái niệm dùng riêng bột giặt nào cho loại quần áo nào. Với đồ jean của bé, nếu bạn muốn giữ độ bền của màu jean, thì tốt nhất không sử dụng bột giặt thông thường hay các loại có chất tẩy mạnh, bởi chúng đều làm phai màu nhanh. Bạn có thể dùng xà bông cục hoặc sữa tắm loại thường để giặt, đồ jean của bé sẽ mới lâu và thơm tho. Điều này cũng giúp bạn tránh phải dùng nước xả vải, vì chính nước xả dù làm mềm vải nhưng cũng là tác nhân khiến đồ jean nhanh phai màu.

Nội dung cùng danh mục