Mẹo giúp căn bếp bạn luôn sạch sẽ và sáng bóng

Nếu trong nhà có một góc để ta nhớ đến lúc đi xa thì hẳn đó là căn bếp, bếp là nơi giữ lửa của hạnh phúc, là nơi chăm sóc các thành viên trong gia đình. Căn bếp luôn sạch sẽ và sáng bóng, thơm tho sẽ làm cho bạn có cảm giác dễ chịu và thêm yêu ngôi nhà của mình hơn. Sau đây một số mẹo để giữ căn bếp bạn luôn sạch sẽ và đầm ấm.

Sắp xếp mọi thứ trong bếp một cách gọn gàng khoa học.

Bạn sẽ bực bội khi nhìn vào căn bếp của mình đồ đạc lung tung phải không nào? Trước tiên bạn hãy sắp xếp các vật dụng trong nhà bếp gọn gàng, việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà còn giúp căn bếp trở nên ngăn nắp và khoa học hơn. Để có thể dễ dàng nhớ các vật dụng mỗi khi cần dùng đến, bạn nên sắp xếp những vật dụng có liên quan tới nhau ở một góc, chẳng hạn như xoong chảo, gia vị, chén bát…

Mẹo giúp căn bếp bạn luôn sạch sẽ và sáng bóng

Vệ sinh bếp lau chùi bếp

Bạn hãy sử dụng và xà phòng hoặc các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ bám lâu ngày trong quá trình nấu nướng trên bếp. Đối với sàn bếp bạn cũng vậy, bạn dùng dung dịch lau sàn cho sàn sáng bóng và thơm mát. Bạn phải vất vả dọn dẹp bếp hằng ngày rồi đâu lại đó, bạn biết không, bếp cũng là nơi côn trùng trong nhà bạn ghé thăm nhiều nhất, để tiết kiệm thời gian cho bạn, bạn nên sử dụng cửa lưới chống muỗi không ray an toàn, chắn ở khu vực bếp và các ô cửa ra vào nhà bạn, để ngăn côn trùng không vào phá phách đồ đạc của bạn. Và bạn đừng quên tạo mùi thơm cho bếp  nữa nhé.

Dọn dẹp tủ lạnh

,Bạn biết không, trong tủ lạnh của bạn như một “bãi chiến trường” thực phẩm bạn để lâu ngày nó sẽ bốc mùi tạo ra mùi hôi, bạn hãy mang những thứ có trong tủ lạnh ra ngoài, tiến hành phân loại thực phẩm. Và bạn phải bỏ vào thùng rác những món đồ đã quá hạn hay thức ăn bốc mùi.  Lau chùi kỹ lưỡng bên trong tủ lạnh cũng như các ngăn kệ rời, hộc đựng của tủ bằng dung dịch tẩy rửa, sau đó bạn dùng khăn thật khô lau thêm lần nữa.

 

 

 

Nội dung cùng danh mục