Long Thủy – bãi biển dịu dàng của thành phố Tuy Hòa              

Với vẻ đẹp hoang sơ, với những hàng dừa in bóng trên bãi cát dài trắng mịn, Long Thủy là một bãi biển mang vẻ đẹp dịu dàng mà bất cứ ai cũng muốn ghé. Bãi biển nằm liền kề quốc lộ 1 thuộc thành phố Tuy Hòa, Phú Yên này rất dễ đi, là địa điểm vui chơi ở Phú Yên được bao người thường lui tới dạo chơi tắm biển.

Long Thủy

Nằm ở thành phố Tuy Hòa nhộn nhịp, hiện đại thế những bãi biển Long Thủy vẫn như cô gái quê ngày đầu lên phố. Người ta tìm thấy ở đây một nét đẹp hoang sơ nhưng mặt nước cạn, trong xanh in soi tận đáy. Sau một ngày khám phá thành phố Tuy Hòa thì hầu hết lữ khách đi tour Phú Yên đều tìm đến bãi biển này để được thỏa thuê ngâm mình trong dòng nước mát rượi, người lớn thoải mái bơi lội, trẻ nhỏ lại nô đùa với những con sóng nhỏ xô vào bờ, bình yên và thư thái.

Có một điều riêng biệt ở bãi biển Long Thủy, đó là dù ở bất kì thời gian nào trong ngày cũng có gió nồm thổi vào mát lạnh. Khi đã thỏa thuê với biển, với sóng du khách có thể chọn cho mình những hàng ghế để nằm nghỉ dưới hàng dừa soi bóng mát, vừa thưởng thức nước dừa vừa ngắm nhìn cảnh vật thật thú vị. Hoặc những buổi sáng khi nắng sớm còn nhẹ nhàng du khách có thể chọn cho mình một chiếc xe đạp để chạy theo những bờ cát trải dài để khám phá một Long Thủy buổi sáng nhộn nhịp của ngư dân khi thuyền cập bến đầy tôm cá.

Cũng từ bãi biển Longg Thủy nhìn về phía xa là Hòn Chùa, một hòn đảo nhỏ yên bình ở vùng đất này. Hãy chọn cho mình một chiếc thuyền máy để thỏa chí lênh đên đến khám phá Hòn Chùa. Chừng 15 phút là đã đặt chân lên hòn đảo này, tại đây du khách có thể thưởng thức món ốc hương ngon nổi tiếng, hoặc trải nghiệm cảm giác câu mực về đêm.

Và đến Long Thủy sao có thể quên được những món ăn tươi ngon của xứ Nẫu. Đó là mực nướng muối ớt tươi ngon, đó là cá mú nấu cháo nước dừa ngọt lịm, hoặc đó có thể là cá ong nước chấm nước mắm nhỉ đậm đà hương vị.

Nếu bạn có dịp thực hiện tour Phú Yên, đến Long Thủy vào những ngày trung tuần tháng 6 bạn sẽ có cơ hội cùng khám phá lễ hội cầu ngư độc đáo. Đến để thấy có một Long Thủy nhộn nhịp nhưng bình yên, là điểm đến không thể bỏ qua khi về thành phố Tuy Hòa.

Nội dung cùng danh mục