Lời khuyên chọn thuê mặt bằng để kinh doanh hiệu quả

Để kinh doanh thành công ngoài những kiến thức khoa học vững chắc tiếp thu được từ trường lớp, kiến thức ngoài xã hội, sự từng trải,… thì mặt bằng kinh doanh là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả kinh doanh cũng như sự phát triển lâu dài của cửa hàng. Do đó, để chọn thuê mặt bằng tốt kinh doanh hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua các lời khuyên dưới đây:

Lời khuyên chọn thuê mặt bằng để kinh doanh hiệu quả

Vị trí mặt bằng

Vị trí mặt bằng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định đến hiệu quả kinh doanh cũng như sự phát triển lâu dài của quán. Vì vậy khi thuê mặt bằng để mở quán ăn, nhà hàng, nếu muốn quán đông khách và thu hút sự chú ý của nhiều người thì bạn phải nhớ chọn tiêu vị trí theo các tiêu chí như:

–  Một mặt bằng lí tưởng thường nằm ở nơi có mật độ dân cư đông. Một là “mật độ dân cư sinh sống tại đó đông”, hai là “mật độ dân cư di chuyển qua đó đông”.

– Nên chọn mặt bằng ở vị trí đường hai chiều sẽ thuận lợi hơn một chiều.

Xem xét tình trạng mặt bằng:

Tình trạng mặt bằng là điều kiện đủ để ta quyết định có mướn mặt bằng hay không.  Diện tích mặt bằng tối thiểu phải đủ để thực hiện tốt hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, bạn xem mặt bằng khi thuê có phải sửa chữa gì nữa không.  Nhiều người thuê mặt bằng không chú ý đến điều này đến khi mướn xong mới bật khóc. Xem xét với tình trạng mặt bằng đó giá cả bao nhiêu, an ninh ở đây như thế nào? Các trang thiết bị, điện, nước, internet, truyền hình cáp, cống thoát nước … của mặt bằng có tốt không? Những điều nhỏ nhặt này đôi khi làm cho công cuộc kinh doanh của bạn bị đình trệ hoặc hủy bỏ.

Xem xét yếu tố phong thủy

Ngoài các yếu tố trên, để chọ mặt bằng kinh doanh hiệu quả bạn cần chọn mặt bằng theo phong thủy. Nên chọn vị trí dương trạch theo phong thủy như sau: Nên chọn mảnh đất sạch sẽ, khô ráo.  Lựa chọn mảnh đất có sinh khí ( tức nơi đồng người, tràn đầy khí dương). Đặt cửa hàng ở vị trí cao hướng ra sông, núi.

Cách đàm phám thuê mặt bằng hiệu quả

Bạn hãy tìm cách thương lượng lại giá thuê với chủ mặt bằng hiện tại để giúp tiết kiệm chi phí.

Không nên chần chừ: Ngay trong lúc khó khăn này, hãy nói rõ tình hình kinh doanh của bạn với chủ cho thuê mặt bằng, điều này sẽ giúp cho việc thương lượng hợp đồng có hiệu quả hơn.

Hiện nay, chủ thuê có thể chấp nhận giảm giá để đổi lấy sự ổn định. Nếu hợp đồng đang gần kết thúc ở một thời điểm mà người chủ cho rằng mình có thể gặp phải khó khăn nếu không tiếp tục cho thuê, khi đó bạn có thể dễ dàng đề nghị tiếp tục được ở lại lâu hơn và hưởng được một mức giá thuê thấp hơn trước đó.

 

Nội dung cùng danh mục