Lisbon – thủ đô quyến rũ của Bồ Đào Nha              

Nếu du khách đang tìm kiếm một tour châu Âu với những điểm nhấn ấn tượng và lạ hơn những điểm đến thường có ở các hành trình quen thuộc, thì Bồ Đào Nha chính là một sự lựa chọn lý tưởng. Và trong chuyến hành trình đến quốc gia này thì thủ đô Lisbon nóng bỏng chính là điểm đến không thể bỏ qua.

Lisbon

Bồ Đào Nha với đa phần du khách châu Á thường không phải là điểm du lịch châu Âu được ưu tiên so với Ý hay Pháp. Tuy nhiên, với một số người thì Bồ Đào Nha lại là hành trình khám phá tuyệt vời với họ. Trong hành trình khám phá tuyệt vời ấy, đương nhiên Lisbon – trung tâm văn hóa, giải trí, kinh tế xã hội của Bồ Đào Nha, là điểm đến đầu tiên của họ. Nếu là người quan tâm nhiều đến du lịch châu Âu, bạn sẽ thấy một điều rất ấn tượng là, Lisbon – thành phố được xếp thứ 7 về lượng khách du lịch đổ về, với hai triệu lượt khách mỗi năm.

Lisbon nằm trên ngọn đồi với bốn mặt giáp biển, thế nên thủ đô này được gọi là thủ đô của nước, với nhiều cảnh đẹp tuyệt vời. Lisbon chính là vùng đô thị lớn thứ 9 ở châu Âu, nơi đây có rất nhiều công trình kiến trúc tuyệt vời, mang vẻ đẹp tráng lệ khiến ai đến lần đầu cũng đều trầm trồ thán phục.

Những cái tên phải kể đến khi đến Lisbon như Nhà thờ Santa Maria, Tháp Belém, Công viên Quốc gia (Parque das Nações), Tu viện Hieronymites. Hay những kiến trúc hiện đại như Bảo tàng Hoàng gia Museu dos Coches, Quảng trường Restauradores… Và đến Lisbon không thể bỏ qua những biểu tượng của thành phố này như Tượng vua Afonso Henriques, người chiếm thành phố vào năm 1147; Tượng vua José I  do Machado de Castro, đặt tai quảng trường thương mại (Praça do Comércio, Tượng đồng nhà thơ Fernando Pessoa ở Café A Brasileira, tại khu Chiado…

Bên cạnh đó, đến thủ đô Lisbon du khách còn có dịp khám phá phố cổ Alfama quyến rũ. Và còn nữa rất nhiều khu giải trí sôi động, cũng như các khu chợ đêm với những món ăn đậm đà bản sắc của người Bồ Đào Nha. Đặc biệt, thủ đô Lisbon về đêm càng trở nên lung linh, huyền ảo với hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại.

Nhiều người cho rằng, Bồ Đào Nha là một trong những điểm du lịch châu Âu nên đến một lần nếu du khách thực sự muốn ngắm những góc đẹp khác của châu Âu. Và hành trình này, thủ đô Lisbon chính là điểm nhấn quan trọng nhất để du khách thưởng lãm khám phá.

 

Nội dung cùng danh mục