Làm thế nào để trà luôn giữ được hương vị tươi ngon

Trà là một trong những thức uống quen thuộc của người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung và hầu hết trong mỗi gia đình đều có cho mình một loại trà ngon như một món quà để đãi khách. Vì trà là một trong những món quà để tiếp khách nên việc bảo quản trà như thế nào để khiến cho bình trà luôn ngon và vẫn tạo ra được một mùi thơm ngon.

Làm thế nào để trà luôn giữ được hương vị tươi ngon

Để nơi khô ráo.

Nhiều người thường không biết rằng trà có tác dụng hút ẩm rất tốt nên việc để trà ở những vị trí ẩm ướt thì trà sẽ dễ dàng hút sạch ẩm ướt trong không gian đó và vô tình hút luôn cả mùi và khiến cho trà mất đi độ ngon lẫn dễ ẩm mốc. Nên lựa chọn những không gian thoáng mát, khô ráo, hoặc đựng trong hộp kín để trà không thể tiếp xúc với chất ẩm. Trà khi mua về nếu chưa có dịp để xử dụng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh là một cách hay. Nhưng nên nhớ không để gần nơi có thực phẩm ẩm và gây mùi vì trà sẽ hút sạch những mùi đồ ăn đó và khiến cho bình trà của bạn sẽ trở nên tệ hại.

Hũ đựng trà

Nên lựa chọn những hũ đựng trà có nắp đậy kín để giúp cho trà có thể giữ được nhiệt độ tốt nhất cũng như khiến cho côn trùng hoặc vi khuẩn ngoài không khí không thể tiếp cận được với lá trà bên trong. Việc giữ kín hộp cũng khiến cho hương vị của trà không bị mất đi cũng giúp ích rất nhiều cho quá trình pha trà khiến tạo được sự cuốn hút trong quá trình pha trà. Ngoài ra, nên sử dụng các loại hủ đựng bằng gốm và sứ để giúp cho trà có thể hạn chế hút mùi một cách hiệu quả nhất.

Buộc trà

Để có thể tận hưởng được những thức trà ngon nhưng lại không có hũ đựng trà đúng chuẩn thì việc buộc những gói trà thông thường là cần thiết. Để buộc đúng cách bạn cần dùng tay vuốt cho túi trà ra bớt không khí sau đó cuốn gói trà và dùng thun buộc chặt gói trà để khiến cho không khí có thể xâm nhập vào bên trong gói trà khiến trà mất đi độ tươi ngon của mình.

Nội dung cùng danh mục