Không cần điều hòa nhà bạn vẫn luôn mát với cách sau.

Với những đợt nóng đỉnh điểm liên tục làm cho cuộc sống của nhiều người gặp khó khăn, dùng điều hòa nhiều không chỉ không tốt cho sức khỏe mà hàng tháng bạn phải trả gấp đôi hóa đơn tiền điện. Nhưng đối với những người lao động chưa đủ điều kiện mua hay sử dụng điều hòa, hay những hộ gia đình dị ứng với điều hòa thì phải làm thế nào để thoát qua cơn nóng này. Dưới đây là mẹo để giúp nhà bạn luôn mát mà không cần điều hòa.

Mở các cánh cửa vào ban đêm

Bạn cần biết tận dụng gió mát vào ban đêm và rạng sáng. Lúc này, nhiệt độ ngoài trời giảm xuống thấp hơn 4-5 độ so với ban ngày và thường có những luồng gió mát nên khi bạn mở cửa ra sẽ cảm thấy thoáng mát. Việc mở hết tất cả các cửa từ cửa chính đến cửa sổ để không khí lưu thông, điều này không chỉ giúp lấy gió mát tự nhiên, mà còn giúp không khí trong phòng có nhiều oxy hơn và làm giảm cảm giác oi bức. Muốn nhà mát hạn chế đóng cửa kín mít bạn nhé.

Treo màn hoặc một tấm vải trước cửa

Khoảng 30% lượng nhiệt từ bên ngoài vào nhà qua các cánh cửa nhà bạn. Bởi vậy, bạn phải tìm cách ngăn chặn ánh nắng từ cửa vào nhà bạn bằng cách treo màn ngăn lạnh trước cửa, đó là cách làm đơn giản và hiệu quả, ngoài cách nhiệt hạn chế ánh nắng chiếu vào nhà bạn, giúp nhà bạn luôn mát dịu và tránh oi bức.

Không cần điều hòa nhà bạn vẫn luôn mát với cách sau.

Trồng thêm cây xanh trong nhà

Cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức. Đặt thêm những chậu cây xanh trong nhà, hoặc thiết kế một giàn cây dây leo ngoài ban công sẽ có tác dụng rất lớn giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà.

Hạn chế sử dụng nhiều bóng đèn

Nhiệt lượng tỏa ra từ các thiết bị điện rất nóng, cộng thêm đồ dùng gia đình sẽ làm tăng vài độ C cho ngôi nhà vốn đang bức bí của bạn. Bạn nên tắt các thiết bị điện khi không cần thiết để không khí trong nhà bạn dịu lại, và nó còn giúp bạn tiết kiệm điện nữa đấy.

Nội dung cùng danh mục