Khám phá Vườn quốc gia Phú Quốc  

Trong cẩm nang du lịch Phú Quốc, khám phá Vườn quốc gia Phú Quốc là một trải nghiệm rất giá trị mà du khách không nên bỏ qua. Điểm đến này đặc biệt hấp dẫn du khách yêu thích chinh phục thiên nhiên, hay khám phá thế giới tự nhiên thật tuyệt vời.

Vườn quốc gia Phú Quốc

Tour du lịch Phú Quốc hấp dẫn du khách không chỉ bởi tài nguyên biển đảo, mà còn bởi giá trị sinh thái rừng, mà Vườn quốc gia Phú Quốc mang lại cho hành trình mang lại. Vườn quốc gia nằm ở phía đông bắc của đảo, trải dài trên hơn 30.000 ha. Vườn quốc gia chia thành nhiều phân khu khác nhau, trong đó có phân khu được bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái và phân khu hành chính-nghiên cứu khoa học. Ở khu vực được tham quan và khám phá, du khách cũng có thể biết đến phần nào hệ sinh thái giàu có của Rừng Phú Quốc. Vườn Phú Quốc không chỉ giàu có về hệ thực vật, nhiều gỗ quý, nhiều thảo dược quý; hệ động vật phong phú có cả những loại động vật có tên trong sách đỏ Việt Nam lẫn danh mục đỏ của IUCN; mà còn giàu có về hệ sinh thái biển với nhiều loại san hô loài vật biển giá trị. Ngoài giá trị của hệ động thực vật lẫn sinh thái biển phong phú, không thể bỏ qua giá trị cảnh quan từ thiên nhiên giàu có nơi Vườn quốc gia này. Du khách qua những dịp khám phá, đều gọi Vườn quốc gia Phú Quốc là thiên đường đủ cảnh sắc có núi, có biển có suối thác, hình thành một bức tranh phong cảnh có nét duyên dáng rất riêng của mình, đủ để níu chân bất kỳ ai có dịp trải nghiệm chinh phục.

Nếu như hành trình đến Phú Quốc của bạn từ trước đến nay chỉ chú trọng đến những kỳ nghỉ biển, thì khi có dịp trở lại Đảo ngọc này, bạn hãy nhớ dành thời gian để khám phá Vườn quốc gia Phú Quốc nhé. Chắc chắn hành trình đến với Vườn quốc gia giàu có sinh thái này, sẽ giúp bạn thấy rõ hơn về rừng vàng biển bạc của đất nước ta như thế nào.

Nội dung cùng danh mục