Khám phá vẻ đẹp của Suối Tiên Phú Quốc

Theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, dường như hành trình nào cũng đều chú trọng những kỳ nghỉ biển là chủ yếu. Hay nói cách khác, phần lớn du khách đến với Phú Quốc để trải nghiệm du lịch biển đảo. Thế nhưng, hành trình sẽ càng thú vị khi du khách dành thời gian đến thăm Suối Tiên, một địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng trên huyện đảo này.

Suối Tiên Phú Quốc

Suối Tiên Phú Quốc

Từ thị trấn Dương Đông đi về ấp Suối Đá, xã Dương Tơ khoảng năm km, đến ngã ba rẽ trái, đi vào con đường đất đỏ khoảng hai km là tới Suối Tiên. Để đến được nơi đây, du khách sẽ đi qua con đường nhỏ uốn lượn quanh co giữa bạt ngàn rừng núi, hai bên đường sim tím phủ đầy. Suối Tiên hiện ra như một nàng công chúa nằm ngủ dịu dàng  trong rừng thẳm. Đẹp – nên thơ – cổ tích là những  cảm nhận đầu tiên mà bất cứ du khách nào đến nơi đây cũng thốt lên. Nếu như bạn đã từng biết đến những câu thơ nổi tiếng của Nguyễn Trãi : “Côn Sơn suối chảy rì rầm – Ta nghe như tiếng đàn cầm bên tai” đến với Suối Tiên Phú Quốc bạn sẽ được cảm nhận một cách chân thực nhất những thanh âm trong trẻo ấy. Dòng suối không quá lớn nhưng đủ để tô điểm cho hòn đảo này thêm xanh tươi, mát mẻ. Chiều dài Suối Tiên chừng 1km, nước bắt nguồn từ khe đá len lỏi dưới những tán cây rừng rậm rạp, róc rách qua từng phiến đá nhỏ làm cho dòng nước trở nên trong vắt, mát rượi đến lạ thường. Đến đây bạn sẽ được thả hồn mình vào hơi thở của tự nhiên. Còn gì bằng sau một hành trình mệt mỏi được ngồi trên những tảng đá che mát bởi tán lá rừng, nhẹ nhàng thả chân mình xuống dòng nước mát rượi, lắng nghe tiếng chim hót, tiếng nước chảy róc rách để cảm nhận sự tinh khiết của tự nhiên, bất cứ sự mệt mỏi nào cũng sẽ tan biến nhanh chóng. Suối Tiên không phải là một điểm du lịch lớn, có sức quyến rũ như các bãi biển, nhưng nó lại hấp dẫn mọi du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và còn rất nguyên sơ.

Đây không phải là địa điểm du lịch chính trong hành trình du lịch Phú Quốc, nhưng nó là địa điểm phụ quan trọng mà hầu như công ty lữ hành nào cũng xen kẽ vào lịch trình khi tổ chức tour khám phá ở đây. Điều này giúp du khách có những giây phút thú vị khi thưởng ngoạn, lẫn nghỉ ngơi thư giãn và tăng sự hứng thú cho chuyến đi.

Nội dung cùng danh mục