Hang Ba hầm ở Vịnh Hạ Long

Để khám phá hết Vịnh Hạ Long trong một chuyến hành trình du lịch Hạ Long ngắn ngày quả không phải là điều đơn giản. Nhưng để chọn ra những điểm đáng đi nhất thì Hang Ba Hầm là một điểm đến bạn không nên bỏ qua, khi có dịp về với di sản thiên nhiên thế giới này.

Bên cạnh vẻ đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây, Hang Ba Hầm còn hấp dẫn du khách bởi những truyền thuyết được thêu dệt đậm màu huyền bí. Cẩm nang du lịch Hạ Long có khá nhiều thông tin hướng dẫn tham khảo, để du khách có thể biết rõ hơn hành trình cũng như điểm đến Hang Ba Hầm. Để đến được Hang Ba Hầm bạn phải trải qua quãng đường biển uốn lượn quanh những vách núi đá đẹp mê hồn và điểm cuối của hành trình là Hồ Ba Hầm. Xuyên qua Hồ Ba Hầm bạn sẽ đến được Hang Ba Hầm, Ba Hầm là 3 cảnh quan hoàn toàn khác nhau mang lại cho du khách những xúc cảm riêng biệt. Ở Hầm thứ nhất bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những nhũ đá với vô vàn màu sắc khác nhau từ xanh, hồng đến lam, trắng … tạo nên một thế giới ánh sáng rạng rỡ và kì khôi. Đó là kết quả của quá trình hàng ngàn năm tạo tác của tự nhiên. Đi sâu vào đáy hang là nơi cư ngụ của nhiều loại thủy hải sản khác nhau, bạn có thể thấy những chú cá tự do bơi lội ngay dưới chân mình. Ở Hầm thứ hai là một hệ thực vật phong phú, ở đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những loại thực vật mọc cheo leo trên bức tường đá hấp dẫn, cuốn hút đến lạ kỳ. Thỉnh thoảng lại có những nhành lan rũ xuống, hay những cây vạn tuế, trúc đuôi gà co cụm từng khóm trong một không gian nhỏ hẹp nhưng tràn trề sức sống mãnh liệt. Hầm thứ 3 là nơi cư ngụ của thế giới động vật sinh hoạt về đêm, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những chú dơi đeo bám trên tường đá hay đàn bướm đêm ủ mình trong bóng tối.

Khám phá Hang Ba Hầm được nhiều du khách ví như một cuộc triển lãm độc đáo về thế giới sinh vật của Vịnh Hạ Long. Mọi thứ được sắp xếp khéo léo trên những vách đá trong một không gian nghệ thuật hoàn toàn khác biệt.

Nội dung cùng danh mục