Giày futsal – chọn lựa “dễ như ăn cháo” với kinh nghiệm sau

Bóng đá được mệnh danh là một bộ môn thể thao vua trong ngành thể thao, tuy nhiên bộ môn bóng đá cũng được chia ra làm nhiều mảng khác nhau và những mảng lại sở hữu những đặc điểm khác nhau. Trong đó, bóng đá sân cỏ nhân tạo và bóng đá sân trong nhà đang là hai trong số những kiểu bóng đá đang rất thịnh hành hiện nay tại Việt Nam được ra đời dành cho những người không chuyên và tập luyện. Chắc chắn rằng hai loại sân này có những ưu điểm rất khác so với sân cỏ chuyên nghiệp nên việc lựa chọn một đôi giày dùng cho hai loại sân này cũng rất khác.

Đối với sân cỏ nhân tạo hay sân futsan thì cần lưu ý ba kiểu giày futsan được dùng nhiều nhất

 

Giày đinh dặm ( Turf Floor )

Đây là một trong những kiểu giày rất được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam khi số lượng sân cỏ chiếm nhiều. Loại giày được thiết kế đặc biệt với những đinh nhỏ bằng nhựa hoặc cao su ở dưới đế giày giúp gia tăng độ bám của đôi giày đối với mặt nền sân. Do thiết kế đinh nên giày có thể bám tốt kể cả trời mưa, tuy nhiên do giày được thiết kế có độ bám sân tốt nên tạo ra sức chì cho đôi giày khiến người sử dụng đôi giày này không thể thi triển những kỹ năng tốt.

giay-futsal-chon-lua-de-nhu-chao-voi-kinh-nghiem-sau

Loại giày đinh dặm do được thiết kế đinh dặm nên những đôi giày thường được trợ giúp bởi những miếng đế đệm vô cùng êm ái khiến cho người sử dụng không lo ngại những tình huống bị chấn thương cổ chân .

Giày trong nhà ( indoor soccer )

Một loại giày được đánh giá cao với khả năng độ bám trên nền sân nhà rất tốt. Thiết kế chống trượt ở khắp nơi dưới đế giày khiến cho người sử dụng sản phẩm này có thể dễ dàng xoay chuyển được đường bóng và không quá khó cho những pha chạy nước rút, rê bóng hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này chính là khá trơn trượt trên mặt sàn ướt. Nên lựa chọn những đôi giày có đế để giúp cho hạn chế những rủi ro trong quá trình chơi bóng.

Giày đinh AG ( Artifical Grass )

Giày đinh AG là một trong những loại giày gần giống với giày đinh dặm nhưng uocjdw thiết kế đinh cao rất thích hợp cho những kiểu sân cỏ nhân tạo. Đinh có độ bám rất tốt và thường giúp bám trên nền sân cỏ không có độ bám chặt giúp xoay người nhanh chóng và chân trụ rất tốt. Và cũng giống như những chiếc giày đinh dặm thì giày AG có độ bám cao nên khiến cho xử lý tình huống không được linh hoạt.

Tuy nhiên, dù bạn có chọn lựa loại giày nào thì chắc rằng nên chọn một đôi giày có giá tiền hợp lý , chất lượng cao và những thương hiệu nổi tiếng sẽ khiến bạn không cảm thấy hối tiếc khi sử dụng.

Nội dung cùng danh mục