Ghé thăm Tòa thị chính Tokyo

Trong các điểm du lịch ở Nhật Bản, Tòa thị chính Tokyo được xem là một trong những điểm đến quan trọng không thể thiếu của du khách. Bởi điểm đến này, không chỉ đơn giản là một công trình kiến trúc, mà còn được coi là nơi để du khách cảm nhận rõ hơn về một bước đường phát triển thần kỳ của Xứ sở Phù Tang.

Tòa thị chính Tokyo

Tour du lịch Nhật Bản xưa nay hấp dẫn du khách về rất nhiều điểm, từ cảnh quan, kiến trúc đến văn hóa con người. Trong các hành trình đến khám phá xứ sở này, một lần bước đến ngắm Tòa thị chính Tokyo là điều không thể không thực hiện. Được đánh giá là điểm du lịch ở Nhật Bản rất được yêu thích, Tòa thị chính Tokyo mang lại cho du khách cái nhìn đa chiều thú vị và đầy ngưỡng mộ. Nếu từ bên ngoài quan sát, bạn sẽ thấy tòa nhà sừng sững, kiến trúc thật ấn tượng bởi hình khối mang nét hiện đại mạnh mẽ và đầy uy lực. Còn từ bên trong tòa nhà, khi đứng từ tầng cao, người ta có thể thu vào tầm mắt sự nhộn nhịp của Tokyo bất kể ngày đêm. Tòa thị chính Tokyo trở thành điểm du lịch ở Nhật Bản được yêu thích cũng là điều phải lẽ, bởi công trình kiến trúc này có rất nhiều ý nghĩa không chỉ đối người dân Nhật, mà còn mang lại cho du khách rất nhiều cung bậc cảm xúc và cảm nhận phong phú. Tòa nhà được xây dựng từ năm 1991, với chiều cao hơn 240m, giữ kỷ lục là tòa nhà cao nhất ở thành phố Tokyo sầm uất hơn 5 năm. Ý tưởng xây dựng được lấy từ hình ảnh con chip điện tử, nhưng nền móng hay những chi tiết đặc trưng kiến trúc theo trường phái Gothic, đã biến tòa nhà thành một tác phẩm kiến trúc độc đáo mà người dân Tokyo nói riêng, người Nhật nói chung đều rất tự hào.

Tòa thị chính Tokyo không chỉ là một công trình kiến trúc, hay trụ sở làm việc quan trọng, nó còn được coi là biểu tượng phát triển thần kỳ về kinh tế, trong đó mang đậm dấu ấn của một kỷ nguyên tin học đầy lý thú nhưng cũng nhiều thách thức. Và khi có dịp đứng trước điểm du lịch ở Nhật Bản này, du khách thực sự thẩm thấu khá nhiều điều lý thú xoay quanh công trình kiến trúc độc đáo, mà không phải công trình nào cũng thể hiện hay mang đến được.

Nội dung cùng danh mục