Gạch trồng cỏ – xu hướng thiết kế hiện đại với thiên nhiên

Nếu các bạn đã từng bước chân vào các công viên hoặc các khu sân vườn của một khu vực khách sạn sang trọng thì chắc chắn bạn sẽ khá bất ngờ và thích thú khi bước đi trên những con đường được rải đầy cỏ. Không, đó chắc chắn không phải là cỏ rải đâu mà đó chính là những mảng xanh được tạo ra từ những thiết kế gạch trồng cỏ – xu hướng kết hợp với thiên nhiên đang dần phát triển trong năm 2017 và về sau nữa. Hãy cùng khám phá xem những thiết kế gạch trồng cỏ có điểm gì đặc biệt.

Gạch trồng cỏ - xu hướng thiết kế hiện đại với thiên nhiên

Gạch trồng cỏ có chất liệu được làm từ cát, xi măng ,đá và rất nhiều phụ liệu trong việc sản xuất gạch để giúp tăng độ kết dính của các loại gạch trong quá trình sản xuất. Và những viên gạch trồng cỏ ngày nay không được sản xuất theo phương pháp truyền thống đó là sử dụng các phương pháp nung mà dùng nhiều vào kỹ thuật ép thủy lực để giúp tạo ra những lát gạch nhanh hơn và có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm gạch nung. Mặc dù là gạch không nhưng chắc chắn rằng chất lượng của gạch trồng cỏ luôn được đảm bảo rất nhiều trong quá trình sản xuất.

Thiết kế của gạch đóng một vai trò vô cùng quan trọng tạo nên khả năng trồng cỏ của các sản phẩm gạch trồng cỏ. Khác với các loại gạch khác, gạch trồng cỏ luôn có các lỗ hổng khá to trên thân gạch, đều nhau và giúp cho người dùng hoàn toàn có thể trồng cỏ trên các loại gạch này. Phương pháp trồng cỏ này vừa có thể giúp tạo mảng xanh cho khuôn viên mà còn có thể ngăn ngừa được những hành động vô ý thức giẫm đạp lên cỏ gây xấu cảnh quan và môi trường. Những thiết kế lỗ tròn cũng như sức nặng của những viên gạch sẽ giúp cho đất được nén chặt và giúp rễ của cỏ có thể phát triển một cách mạnh mẽ hơn.

Gạch trồng cỏ còn tạo ra được một không gian vừa đủ khiến cho người làm vườn có thể dễ dàng cắt tỉa cỏ theo nếp đã được cố dịnh bởi các viên gạch, cũng như dễ dàng tưới và không gây ngập úng nước cho khu vực. Không chỉ được dùng cho các khuôn viên nhà hàng, hay công viên mà sản phẩm này còn dần được các chủ nhà có sân vườn làm lối đi sân cỏ bên hông nhà vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Ngoài ra, gạch trồng cỏ còn có công dụng khác đó là trông các loại cây có khả năng giữ đất ở những vùng bị sạc lỡ, những vùng đất yếu để dễ dàng định hình đất và giúp tạo sự khu vực an toàn cho những không gian lân cận.

Nội dung cùng danh mục