Duỗi tóc tại gia – Thảm họa khôn lường nếu không đọc những bí kíp sau

Duỗi tóc là một trong những phương pháp tạo mẫu cho tóc đẹp với sự đen nhánh và suông mềm. Duỗi tóc là một phương pháp ép cho tóc phải thẳng, “ngay lề thẳng lối” một cách nhanh chóng và đây là phương pháp ưa dùng của những cô gái sở hữu một mái tóc xoăn. Duỗi tóc không khó nhưng cũng không phải “dễ xơi”, bạn sẽ sở hữu một quả đầu “thảm họa” nếu như không nhanh tay đọc ngay những thông tin sau đây.

Duỗi tóc tại gia - Thảm họa khôn lường nếu không đọc những bí kíp sau

Kem dưỡng

Nhiều bạn trẻ khi duỗi tóc tại nhà thường bỏ quên đi kem dưỡng và đây chính là một trong những sai lầm làm cho mái tóc của bạn sẽ trở nên khô rối, dễ sơ xác và mất đi sức sống. Sau khi duỗi tóc, đầu của bạn sẽ trở nên yếu mềm do bạn đã áp dụng một nhiệt độ lớn nên việc sử dụng kem dưỡng là một trong những cách thức làm cho tóc có thể giảm bớt được sự khô yếu sau khi duỗi tóc.

Ngoài ra, kem dưỡng có những dưỡng tóc giúp cho tóc của bạn có thể bóng mượt, suông mềm và giúp cho bạn có thể nắm bắt được sự suông mềm của mái tóc một cách hiệu quả nhất.

Duỗi tóc khi ướt

Tóc sau khi gội luôn yếu mềm và lại đang rất ẩm ướt, nhiệt độ đang thấp các bạn nữ ép duỗi vào lúc này làm tăng nhiệt đột ngột sẽ làm cho tóc sẽ mau chóng gẫy rụng. Việc duỗi tóc ngay khi còn ướt là làm góp phần giết “chết” đi mái tóc của mình. Để có thể hạn chế việc tóc ướt thì nên làm khô tóc bằng máy sấy tóc lạnh hoặc lau khô tóc kỹ càng sau đó mới dùng kẹp duỗi để duỗi tóc thẳng. Nếu tóc còn ẩm ướt thì bạn hoàn toàn có thể nghe tiếng xèo xèo bên trong tóc khi duỗi và hãy tiếp tục dùng khăn lau đến khi khô ráo.

Sai nhiệt độ.

Sai nhiệt độ chính là một nguyên nhân hàng đầu “đánh gục” mái tóc đẹp của bạn một cách nhanh chóng. Nếu nhiệt độ quá cao, mái tóc của bạn sẽ cháy và rụng ngay tức khắc, một quả đầu “chất không ngờ” sẽ “chào bạn” bạn chỉ trong vài chục giây và tôi hứa rằng bạn sẽ “khóc hận” vì không đọc bài này sớm.

Đối với tóc thường ( chưa uốn, chưa nhuộm, thuần tự nhiên ) thì nhiệt độ cần thiết từ 180 đến 190 độ C. Đối với những loại tóc yếu, sơ rối, khô gãy rụng nhiều hoặc đã được tẩy nhuộm qua hóa chất thì nhiệt độ nên dưới mức 180 độ C và tăng dần lên. Và đối với những mái tóc cong, xoăn tự nhiên, thì nhiệt độ có thể chênh lên từ 190 – 210 độ C. Việc canh chỉnh nhiệt độ rất cần thiết nếu chọn nhiệt độ thấp và duỗi nhiều lần cũng chính là con dao 2 lưỡi làm cho tóc bạn bị hư tổn nhiều

Nội dung cùng danh mục