Du lịch Ninh Chữ, ghé thăm Hải đăng Mũi Dinh            

Tour Ninh Chữ  2 ngày 2 đêm với nhiều du khách là lựa chọn ưu tiên cho kỳ nghỉ hè. Qua nhiều năm, hành trình đến với bãi biển đẹp của Nam Trung Bộ này chưa khi nào thôi lôi cuốn du khách yêu biển. Và để giúp cho chuyến đi thêm phần tươi mới lý thú, việc kết hợp ghé lại thăm Hải đăng Mũi Dinh được khá nhiều người quan tâm.

Hải đăng Mũi Dinh

Hải đăng Mũi Dinh

Tham quan Ninh Chữ có biển xanh cát trắng đã có sức hấp dẫn của mình, khi kết hợp chinh phục Hải đăng Mũi Dinh, dường như lại tăng thêm phần thi vị cho chuyến đi của du khách. Trên đường đến Ninh Chữ hay từ Ninh Chữ về, du khách ghé lại xã Phước Dinh để ngắm cảnh đẹp xứ biển có hải đăng, thực sự đây là điều rất lý thú với nhiều người. Hải đăng Mũi Dinh được xây dựng từ năm 1904, ở độ cao gần 200m, bán kính tầm sáng khoảng 30 hải lý, phục vụ việc đi biển qua khu vực Mũi Dinh. Để đến với ngọn hải đăng này, du khách sẽ đi qua một khoảng đất cát rất rộng được ví như sa mạc cát vậy, men theo con đường nhỏ vượt dốc núi mới đến nơi. Đường đi đến Hải đăng Mũi Dinh được xem là một đoạn đường khó, nhưng khi chinh phục được, dừng chân ở đích đến, ngắm cảnh bao quanh, bất cứ ai cũng cảm thấy mình vượt sa mạc cát, qua con đường đầy thử thách cũng đích đáng. Từ khu vực hải đăng, ngó lại hành trình đã đi qua, du khách có dịp ngoạn cảnh đẹp tuyệt vời của sa mạc cát, của con đường nhỏ gập ghềnh, thỉnh thoảng có bóng người, có đàn dê lững thững, như điểm xuyết cho vẻ đẹp trước mặt thêm thơ và thi vị. Và ngó về phía biển, cảnh biển mênh mông dài vô tận, khiến ai cũng cảm thấy sự bao la của biển cả đẹp và khoáng đạt. Cảnh vật từ Hải đăng Mũi Dinh như một bức tranh tuyệt mỹ, mỗi yếu tố nhỏ là một nét chấm phá độc đáo để lòng người thêm say.

Có thể nói, thực hiện một hành trình du lịch hè gắn với biển luôn mang lại cho mọi người tâm trạng háo hức. Sự háo hức này còn nhân lên khi bạn có dịp thưởng ngoạn bức tranh rộng lớn nếu ngắm được từ khu vực hải đăng. Không gì hơn trong thời gian tới này, bạn hãy đến thăm và tắm biển Ninh Chữ thật sảng khoái và không quên ghé lại chinh phục Hải đăng Mũi Dinh, để thu nhận những khoảnh khắc tuyệt vời nhất cho kỳ nghỉ của mình.

Nội dung cùng danh mục